Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà hàng, cơ sở ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ,...tại thành phố Vinh và một số địa phương khác sẽ phải tạm dừng hoạt động.
Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương

Từ 0 giờ, ngày 8/6 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An bao gồm thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ Nghệ An đến Hà Tĩnh và ngược lại.

Nghệ An yêu cầu công dân từ Hà Tĩnh sang tỉnh Nghệ An đều phải khai báo y tế theo quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng lập các tổ chốt chặn tại cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2 và cầu Yên Xuân để kiểm soát, thực hiện phòng, chống dịch theo quy định. Đây là những cây cầu nối từ Nghệ An sang tỉnh Hà Tĩnh, hàng ngày lượng người, xe qua lại rất lớn.

Trước đó, ngày 4/5, tại tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19 tại tổ 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Hai trường hợp này là lao động tự do từ tỉnh Bình Dương về thăm quê ở Hà Tĩnh. Hai trường hợp này đi trên chuyến bay VN 1262 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh (Nghệ An), hạ cánh lúc 9 giờ 55 phút ngày 30/5/2021. Sau đó người nhà đón bằng xe riêng từ sân bay Vinh (Nghệ An) về nhà tại tổ dân phố 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận thông tin về 2 ca mắc COVID-19 tại Hà Tĩnh, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn liên quan đến hai trường hợp này từng đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 (từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Vinh) và đề nghị hành khách trên chuyến bay liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, triển khai biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, Nghệ An đã truy vết được 77 trường hợp F1 ở các địa phương khác nhau trong tỉnh có đi chung chuyến bay với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 trên. Tất cả những người này đều được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tại Nghệ An đến trưa 7/6, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được triển khai quyết liệt và đạt nhiều kết quả.

Tuy nhiên, theo nhận định của ngành Y tế và chính quyền các địa phương, tại Nghệ An đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra dịch bệnh. Nguyên do, địa phương có tuyến đường bộ, đường sắt đi qua, có biên giới tiếp giáp Lào, có cảng hàng không… Mặt khác, từ ngày 5/6 đến nay tại tỉnh Hà Tĩnh (giáp ranh với tỉnh Nghệ An) xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong khi hàng ngày số công dân Hà Tĩnh sang Nghệ An làm việc, khám chữa bệnh rất lớn

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".