Nghệ An và Bắc Kạn ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 21/6, các cơ quan chức năng hai tỉnh Nghệ An và Bắc Kạn thông báo trên địa bàn ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính.
Nghệ An và Bắc Kạn ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sáng 21/6, tỉnh ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ca thứ nhất là N.Q.B, sinh năm 1993, ở khối 8, phường Trung Đô, thành phố Vinh. Ca thứ 2 là N.T.L, sinh năm 1966, địa chỉ ở đường Ngô Tuân, khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Ca thứ 4 là chồng của bà N.T.L. Ca thứ 4 là N.T.H, sinh năm 1977, địa chỉ xóm Liên Mậu 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Hiện nay, các ca dương tính đã được cách ly theo quy định. Ngành Y tế đang khẩn trương điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần, phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan.

Như vậy tính đến 7 giờ ngày 21/6, Nghệ An đã ghi nhận 31 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó thành phố Vinh 19 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 1 ca, Nam Đàn 1 ca.

Cùng ngày, tỉnh Bắc Kạn vừa ghi nhận thêm hai trường hợp bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân số 8191 (sinh năm 1989, địa chỉ tại Bản Giang, xã Lương Thượng, Na Rì) đã được điều trị tại Trường Cao đẳng Việt Hàn, Bắc Giang, ngày 19/6/2021 về tiếp tục cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Cùng ngày 19/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân số 6839 (sinh năm 2002, địa chỉ tại thôn Nà Dầy, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn) đã điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, ngày 19/6 về tiếp tục cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Cùng ngày, bệnh nhân đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này đã được đưa vào khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Hiện sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đều bình thường, không sốt, ho, không khó thở.

Đến thời điểm này, Bắc Kạn đã đón 13 trường hợp từng mắc COVID-19 và đã được điều trị khỏi từ các địa phương có dịch trở về, tuy nhiên đã có tới 4 trường hợp tái dương tính.

Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.