Nghệ An: Vây bắt lợn rừng, người đàn ông bị cắn đứt ngón tay

(Ngày Nay) - Trong quá trình vây bắt con lợn rừng, ông Nhân đã bị con vật lao vào húc ngã và cắn vào tay.
Ông Vi Văn Nhân bị mất đốt ngón tay, trên người còn nhiều vết thương sau khi bị lợn rừng tấn công. Ảnh: ANTĐ
Ông Vi Văn Nhân bị mất đốt ngón tay, trên người còn nhiều vết thương sau khi bị lợn rừng tấn công. Ảnh: ANTĐ

Ngày 4/11, trao đổi với báo An ninh Thủ đô, chính quyền xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, trước đó 1 ngày, ông Vi Văn Nhân (63 tuổi) trú bản Phả Pạt phải nhập viện do bị lợn rừng tấn công.

Cụ thể, vào chiều ngày 3/11, một số người dân xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) trong lúc làm ruộng thấy một con lợn rừng từ chân núi chạy ra. Lo con vật phá hoại hoa màu, nhiều người đã xua đuổi.

Theo ghi nhận của báo Vnexpress, con lợn đã hoảng loạn xông thẳng vào người tấn công, khiến ông Nhân bị húc ngã và cắn vào tay.

Đêm cùng ngày, người dân tiếp tục dùng gậy và thắp đuốc dùng chó săn để bao vây, con lợn lao khỏi lùm cây, lao xuống sông chạy trốn song bị người dân dùng lưới vây bắt.

"Con lợn nặng 1 tạ. Tôi chưa từng thấy con nào to và hung dữ thế này", người đàn ông 50 tuổi tham gia vây bắt cho biết.

Ông Sầm Văn Thủy (Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ thuộc Trung tâm y tế huyện Quế Phong) cho biết, ông Nhân phải tháo một đốt ngón tay; hông bên trái bị xây xước do răng nanh lợn; ngoài ra còn hai vết thương ở mặt và đầu do bị ngã.

Tổng hợp
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.