Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh nghỉ hưu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - NSND Trung Anh, diễn viên nổi tiếng với các phim 'Người phán xử', 'Về nhà đi con'... vừa nhận quyết định nghỉ hưu sáng 1/10.
NSND Trung Anh trong ngày chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam.
NSND Trung Anh trong ngày chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ngày 1/10, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh tại Hà Nội. NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Lan Hương, Quốc Khánh và các đồng nghiệp khác có mặt để cùng Trung Anh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh nghỉ hưu ảnh 1

NSND Trung Anh và NSƯT Xuân Bắc trong ngày NSND Trung Anh nhận quyết định nghỉ hưu. (Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam)

Diễn viên nói ông bồi hồi trong buổi chia tay ban lãnh đạo, một số đồng nghiệp, sáng 1/10. "Khi đóng phim, tôi được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng với tôi, sân khấu vẫn quan trọng nhất, là tình yêu thiêng liêng không thể thay đổi", ông nói.

NSND Trung Anh chia sẻ cách đây 5-7 năm khi cảm thấy không thể làm gì cho Nhà hát nữa nên anh đã tập trung nhiều thời gian để làm phim. Nam diễn viên từng xin về nhưng Nhà hát không đồng ý nên anh ở lại cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu. "Với Nhà hát tôi cảm thấy vẫn có lỗi vì chưa làm được gì ra hồn cho Nhà hát", NSND Trung Anh tâm sự.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh nghỉ hưu ảnh 2
NSND Trung Anh trong vai Lương Bổng (Người phán xử).

NSND Trung Anh chia sẻ thêm, sau khi nghỉ hưu ngoài việc đóng phim anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy ở trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội. "Hết dịch tôi sẽ vẫn tiếp tục dạy trong trường. Đó là điều tôi thích và mong muốn. Tôi đã tham gia giảng dạy một thời gian cho lớp tài năng của K39, giờ có thể tôi sẽ nhận chủ nhiệm thêm 1 lớp".

NSND Trung Anh sinh năm 1961, bén duyên với sân khấu từ năm 17 tuổi. Anh đăng ký thi và được tuyển chọn vào lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Xuất thân là nghệ sĩ sân khấu, song Trung Anh cũng có nhiều vai diễn truyền hình ấn tượng, nổi bật là Lương Bổng (Người phán xử) và ông Sơn (Về nhà đi con). Nam diễn viên từng được khán giả gọi với biệt danh "ông bố quốc dân". Các đồng nghiệp dành cho Trung Anh nhiều lời khen tặng khi nói về diễn xuất trên màn ảnh. Cố NSND Hoàng Dũng nhận xét Trung Anh thành công ở tất cả lĩnh vực, từ kịch nói, sân khấu, điện ảnh cho đến truyền hình.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.