Một cháu bé khoảng 9 tuổi ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên nghi bị người đàn ông "lạ mặt" bắt cóc.
Chiếc ô tô bị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Chiều ngày 2/5, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Phụng Công, huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, người dân trong xã vừa bắt giữ một người đàn ông vì nghi ngờ ông này có hành vi bắt cóc trẻ em.
Theo lời kể của người thân cháu bé, khi cháu đang ngồi bên nhà hàng xóm thì bỗng xuất hiện người lạ, chạy vào nhà bế một cháu bé khoảng 9 tuổi. Người này điều khiển chiếc xe máy mang BKS:34A- 186.94 để sẵn ngoài cổng.
Sự việc nhanh chóng được người dân thông báo tới nhà chức trách địa phương. Thời điểm đó, một số người dân địa phương nghe lời tri hô đã kịp thời bắt được người lạ mặt này.
Ông Dũng cho biết thêm: Người dân bắt giữ một người đàn ông điều khiển một chiếc ô tô mang nhãn hiệu vios. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện người đàn ông này mang hộ chiếu, visa nhập cảnh Trung Quốc và nhiều ngoại tệ. Theo xác minh ban đầu, người đàn ông này quê quán ở Hải Dương. Hiện vụ việc vẫn được cơ quan chức năng xác minh điều tra làm rõ.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.