Nghi can chém gục bác sĩ, cướp tài sản ở quận 9 khai gì?

Ngày 4/2, Công an quận 9, TP.HCM cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Mai Thành Đạt (SN 1999, ngụ phường Phước Long A, quận 9) để điều tra về hành vi dùng mã tấu cướp tài sản của người dân ở khu vực.
 
Đoạn đường xảy ra vụ cướp.
Đoạn đường xảy ra vụ cướp.

Thông tin từ Pháp luật TP.HCM, Đạt là nghi can đã tấn công cướp tài sản một nữ bác sĩ ở khu phố 1, phường Phước Long B, quận 9 và một phụ nữ bán vé số trên địa bàn quận 9 vào tháng 11/2017. Rạng sáng 15/11/2017, bà Kim (43 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Phước Long B, quận 9) ra khỏi chung cư để đến chỗ làm là một phòng khám tư nhân ở tỉnh Đồng Nai.

Khi cách xa lộ Hà Nội chừng vài chục mét thì bất ngờ bị một thanh niên áp sát giật túi xách. Bà Kim giằng lại thì bị kẻ này dùng hung khí tấn công gây trọng thương. Tên cướp nhanh chóng phóng xe rời khỏi hiện trường.

Bước đầu tại cơ quan công an, Đạt thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do cần tiền mua ma tuý sử dụng nên Đạt đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản, Dân Việt cho hay. Khoảng 21h30 ngày 3.2, trinh sát Công an quận 9 phát hiện Đạt xuất hiện ở gần nhà người thân trên xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A nên đã khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở.

Qua đấu tranh, Đạt thừa nhận hành vi phạm tội. Đạt còn khai thêm cùng 1 đối tượng (chưa rõ lai lịch) thực hiện một số vụ cướp khác trên địa bàn cũng với thủ đoạn dùng mã tấu chém nạn nhân rồi cướp tài sản.

Hiện công an đang điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.