Nghi phạm cứa cổ bạn bố tử vong có biểu hiện bất thường

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm cứa cổ bạn bố có những biểu hiện của người nghiện ma túy. Có thể đây là nguyên nhân khiến đối tượng thường có những biểu hiện bất thường về thần kinh.
 Nghi phạm cứa cổ bạn bố tử vong tại cơ quan điều tra.
Nghi phạm cứa cổ bạn bố tử vong tại cơ quan điều tra.

Thông tin với báo chí vụ việc “Thanh niên cứa cổ người lạ trong đám tang bố”, chiều 23/8, cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Viết Thịnh (SN 1994, trú kiệt 23 Nhật Lệ, phường Thuận Thành, TP.Huế) về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm cứa cổ bạn bố có những biểu hiện của người nghiện ma túy. Có thể ảnh hưởng của ma túy là nguyên nhân khiến Thịnh thường có những biểu hiện bất thường về thần kinh.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý Thịnh theo quy định của pháp luật. Trước đó như đã đưa tin, tối 19/8, ông D. từ Đà Nẵng ra TP Huế (Thừa Thiên - Huế) để dự đám tang bạn là ông L.V.T (SN 1966, trú đường Nhật Lệ, TP Huế).

Sáng 20/8, ông D. dự định sau khi đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ bắt xe để trở về Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau đó ông D. lại muốn trở về nhà thắp cho bạn nén hương rồi mới về.

Trong lúc mọi người đang tất bật làm lễ cúng cho ông T. thì Thịnh bất ngờ cầm dao từ dưới bếp xông lên nhà dùng dao cứa cổ ông D. Dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện do vết thương quá nặng và mất nhiều máu.

Theo Kiến Thức

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.