Nghi phạm sát hại thiếu phụ trong căn hộ chung cư là người hiền lành, ít nói

(Ngày Nay) - Được biết, Tùng hay trò chuyện với mẹ, sau khi gây án, nghi phạm vẫn gọi điện cho mẹ như bình thường, ngay khi nhận được hung tin, gia đình và hàng xóm không thể tin được Tùng phạm tội giết người
Nghi phạm Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet
Nghi phạm Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Gia đình và địa phương không dám tin hung thủ ra tay giết người

Trao đổi với báo Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ hung thủ) cho biết cách đây ít ngày Tùng có về nhà, mẹ con vẫn trò chuyện vui vẻ.

“Tôi có biết tình hình học tập của con trai khi mới đây nhà trường thông báo Tùng đã nghỉ học. Về nhà, nó cũng chỉ nói về tình hình học tập. Cứ 2 tuần con về một lần...nhưng không bao giờ nó nói về việc chơi lô đề, cờ bạc rồi dẫn đến nợ đến 60 triệu” - bà Hoa chia sẻ.

Nghi phạm sát hại thiếu phụ trong căn hộ chung cư là người hiền lành, ít nói ảnh 1

Theo bà Hoa, giá như con trai chia sẻ những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống thì gia đình sẽ tìm cách tháo gỡ, dạy dỗ lại thì đã không xảy ra chuyện. Nhưng tất cả đã quá muộn.

“Tối 31/10 (thời điểm sau khi Tùng đã gây án), nó vẫn gọi điện cho tôi, 2 mẹ con nói chuyện với nhau bình thường. Thế mà…”, bà Hoa bật khóc.

Người mẹ này cho biết, sau khi công an về làm việc, bà suy sụp tinh thần, gia đình cũng chưa thu xếp lên Hà Nội thăm con.

Theo ông Phạm Văn Minh (bác ruột nghi can) cho biết, Tùng là người hiền lành từ nhỏ nên không ai ngờ nam sinh gây ra án giết người. “Thi thoảng cháu nó vẫn về nhà chơi, vậy mà không ai ngờ được. Sau sự việc, người nhà tôi cũng đã xuống gia đình nạn nhân để thăm hỏi, thắp nén nhang và xin lỗi vì những gì cháu đã gây ra. Cháu nó trẻ người nên dại dột quá”, ông Minh nói.

“Nhà Tùng khá căn bản, bố làm lái xe, mẹ đang là công chức công tác cho một Sở tại tỉnh Ninh Bình. Tùng ở địa phương chơi rất tốt các môn thể thao và thường xuyên tham gia các phong trào thể dục thể thao của phường, tỉnh. Sáng hôm 1/11, khi Công an phường Thanh Bình báo tin cùng tổ dân phố kết hợp truy bắt Tùng, chúng tôi ai cũng bất ngờ, không nghĩ rằng cậu ta có thể hành động dại dột như thế”, một vị đại diện tổ dân phố thông tin.

Được Đại tá Công an động viên, nghi phạm thú nhận tội trạng

Thông tin cho báo Công an Nhân dân, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: "Một người quen của nạn nhân đã từ Hà Nam lên gặp tôi ngay trong đêm 31/10, cùng nhận dạng người thanh niên đeo khẩu trang ra vào chung cư. Tuy nhiên, anh này cũng không biết và chỉ nói nạn nhân có một bạn trai tên Tùng, mới quen. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát trên facebook của nạn nhân, chúng tôi thấy một bức ảnh của Tùng khá trùng khớp với hình ảnh thanh niên bịt khẩu trang được camera ghi lại”.

Một tổ công tác do Đại tá Phương dẫn đầu đi Ninh Bình, quê của Tùng và hơn 150 cán bộ, chiến sỹ đi xuống địa bàn huyện Chương Mỹ. Thời điểm này, nhân thân, lai lịch của đối tượng đã được làm sáng tỏ. 

Khoảng 11h20 ngày 1/11, tổ công tác phát hiện Tùng đang đi xe máy khu vực thị trấn Trúc Sơn (Chương Mỹ) đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng đưa về Phòng PC45, số 7 Thiền Quang. Trên đường di lý, Tùng không hé răng nửa lời trước mọi câu hỏi của cán bộ đội Điều tra trọng án PC45.

 Trở về từ Ninh Bình, Đại tá Vũ Minh Phương đến thẳng PC45 bước vào trong phòng và kéo ghế ngồi bên tay trái của đối tượng. Lúc này, Tùng vẫn im lặng, quanh co trả lời nhát gừng.

Nghi phạm sát hại thiếu phụ trong căn hộ chung cư là người hiền lành, ít nói ảnh 2 Đại tá Vũ Minh Phương động viên hung thủ để khai nhận hành vi của mình. Ảnh: CAND

Quan sát thấy đối tượng mồ hôi toát ra đầm đìa, Đại tá Phương nói: “Con đưa tay cho chú, rồi tôi vỗ nhẹ, thấy tay Tùng lạnh và run… Đại tá Phương úp bàn tay lên tay Tùng để đối tượng tĩnh tâm. "Chú là cha của hai cô con gái, đứa đầu ít tuổi hơn con. Con làm gì thì làm, là đàn ông dám làm dám chịu. Con chưa từng có tiền án tiền sự. Nhưng vì một phút nông nổi, bồng bột mà phạm tội. Vì vậy con nghe chú, thật bình tĩnh, hãy nói hết ra, đừng để bố mẹ con đau lòng” - Đại tá Phương nhẹ nhàng nói với Tùng.

Ngay sau đó, nghi phạm Tùng đã dần bình tĩnh lại và dần khai nhận hành vi của mình cho cơ quan công an, giúp các điều tra viên sớm hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Vào chiều 31/10, Công an quận Thanh Xuân nhận được thông tin về một vụ án mạng xảy ra tại một căn hộ trong khu chung cư cao câp Royal City. Nạn nhân là chị P.T.H. (36 tuổi, ở Nam Định) bị giết hại bằng hung khí với nhiều vết đâm vào ngực và bụng, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin. Cơ quan công an xác định nghi phạm là đối tượng Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1996, ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), cũng là người có quan hệ khá thân thiết với nạn nhân. Ngay sau đó, vào ngày 1/11, đối tượng Tùng đã bị cơ quan công an bắt giữ

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Tiêm vắc xin phòng bệnh tại CDC Đồng Nai. (Ảnh minh hoạ)
Bảo đảm thông suốt công tác phòng, chống dịch, tiêm chủng sau sáp nhập các đơn vị y tế
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 212.000 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, chủ yếu là vitamin, collagen, glucosamin... do nước ngoài sản xuất.
Thu giữ hơn 200.000 sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.