Nghi phạm vụ bé Nhật Linh từng thám thính nơi vứt thi thể

(Ngày Nay) - Chiếc xe của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã xuất hiện nhiều lần quanh các địa điểm liên quan vụ bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại.
Nghi phạm Shibuya bị bắt trong vụ bé gái người Việt bị sát hại. Ảnh: Yahoo Japan.
Nghi phạm Shibuya bị bắt trong vụ bé gái người Việt bị sát hại. Ảnh: Yahoo Japan.

Tờ Asahi Shimbun ngày 17/4 dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba cho biết chiếc xe của nghi phạm Shibuya đã nhiều lần đi về giữa khu vực ông ta sinh sống với địa điểm tìm thấy đồ đạc và thi thể của Linh.

Camera an ninh từ các cửa hàng tiện lợi và trạm xăng ở dọc đường thu được hình ảnh chiếc xe của ông Shibuya di chuyển giữa 3 địa điểm này trong nhiều ngày.

Từ chiều đến tối ngày 24/3, ngày Linh mất tích, hình ảnh video cho thấy xe của nghi phạm Shibuya chạy trên con đường nối liền các địa điểm trên.

Trước đó, Mainichi đưa tin cảnh sát nghi ngờ chiếc xe đã đi từ thành phố Matsudo (tỉnh Chiba), ngang qua thành phố Bando (tỉnh Ibaraki) để đến Abiko (tỉnh Chiba). Bờ sông Tone ở Bando là nơi quần áo, cặp sách của Linh bị vứt lại trong khi Abiko là nơi người ta tìm thấy thi thể em. Người đàn ông có thể đã ném đi quần áo và cặp sách của bé vào ban ngày rồi mới vứt xác bé vào tối hôm đó.

Ông Shibuya, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản, sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và chỉ cách nhà bé Nhật Linh vài trăm mét. Ngày 14/4, ông bị bắt sau sau khi cảnh sát phát hiện ADN của ông trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể em Linh.

Nghi phạm vụ bé Nhật Linh từng thám thính nơi vứt thi thể ảnh 1Sơ đồ vị trí vụ sát hại bé Nhật Linh. Xe của nghi phạm Shibuya xuất hiện ở cả nơi tìm thấy các vật dụng lẫn bờ sông nơi phát hiện thi thể Linh. Ảnh: Google Maps.  

Thi thể của Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 ngày 26/3 giờ địa phương gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24/3.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.