Mỹ bắt kẻ trộm súng âm mưu ám sát Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Sau 10 ngày truy lùng, cảnh sát Mỹ ngày 14/4 đã bắt được người đàn ông gửi thư đe doạ đến Nhà Trắng về việc lên kế hoạch tấn công và ám sát Tổng thống Trump.
Nghi phạm Joseph Allen Jakubowski. Ảnh: CBS.
Nghi phạm Joseph Allen Jakubowski. Ảnh: CBS.

Trang NBC cho biết người bị bắt là Joseph Allen Jakubowski, 32 tuổi. Y bị bắt vào sáng 14/4 (giờ địa phương) ở hạt Vernon gần khu vực Readstown, bang Wisconsin. Việc bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát nhận tin báo về một người khả nghi rất giống với thông báo truy nã.

Cảnh sát đã truy lùng Jabukowski kể từ ngày 4/4, khi y bị cáo buộc trộm súng từ một cửa hàng ở thành phố Janesville. Chính quyền địa phương đã huy động 150 cảnh sát để bắt nghi phạm. Chiến dịch diễn ra thành công mà không có sự cố nào.

Sau khi khám xét nhà nghi phạm, cảnh sát tịch thu 18 khẩu súng bao gồm một súng trường tự động M-16 và hai ống giảm thanh, cùng nhiều băng đạn và bộ phận súng.

Cảnh sát trưởng địa phương Robert Spoden cho biết Jakubowski sau khi cướp số súng trên đã gửi một bản tuyên bố dày 161 trang đến Nhà Trắng, trong đó kể về “một cuộc cách mạng” với kế hoạch ám sát tổng thống Mỹ, các quan chức nhà nước và nổ súng tại các trường học.

Thống đốc Scott Walker cảm ơn lực lượng cảnh sát vì nỗ lực của họ cuối cùng đã bắt giữ nghi phạm. “Nhờ vậy mà chúng ta không còn phải lo lắng về những chuyện y đe doạ trong kỳ nghỉ Phục sinh cuối tuần”, ông nói.

Theo Zing
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.