Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie

Học giả Mỹ, chuyên nghiên cứu về zombie, lo ngại IS sẽ thực hiện một cuộc tấn công bằng virus biến con người thành những “con zombie – xác sống di động”.
Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie

Tiến sĩ Arnold Blumberg, người từng nhận giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1976, đồng thời là học giả nổi tiếng chuyên nghiên cứu về zombie tin rằng, một loại virus do tổ chức Hồi giáo tự xưng IS tung ra có thể biến con người trở thành “những kẻ giết người” tại phương Tây.

Ông và một số chuyên gia cho rằng, các phần tử thánh chiến nhiều khả năng sẽ thả loại virus này vào nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie ảnh 1

Nghi vấn IS biến phương Tây thành nơi ở của các xác sống di động.

Tuy vậy, vị tiến sĩ này cũng cho rằng mặc dù là một vấn đề đáng quan ngại nhưng khả năng các cuộc tấn công này xảy ra là không cao.

Trước đó, một nhà máy bí mật được sử dụng để sản xuất “liều thuốc khủng bố” biến chiến binh IS thành xác sống đã bị phát hiện ở Syria.

Hang ổ này là nơi IS cất giữ và tích lũy những viên “thần dược” Captagon mang đến “siêu năng lượng” cho các chiến binh, đồng thời giữ cho họ tỉnh táo trong nhiều ngày liên tục như những xác sống di động tấn công kẻ thù “siêu đẳng”.

Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie ảnh 2

Tiến sĩ Arnold Blumberg chuyên nghiên cứu về zombie.

Tuy nhiên, khi đang ăn nên làm ra, cơ sở bí mật này bị nhóm phiến quân al-Nusra Front, một nhóm nổi dậy chống chính phủ Syria phát hiện và tịch thu vô số lô thuốc cùng các loại hóa chất và thiết bị gần thành phố Aleppo, Syria.

Một cựu chiến binh của tổ chức Hồi giáo tiết lộ: “Lần đầu tiên dùng thuốc, tôi cảm thấy như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh phi thường. Có cảm giác như nếu có 10 người đang đứng trước mặt mình, tôi vẫn có thể hạ gục họ”.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Pháp cung đã phải triển khai lực lượng quân đội để bảo vệ các nguồn cung cấp nước ở xung quanh Paris sau khi phát hiện dấu hiệu IS có thể tấn công hóa học, đầu độc nguồn nước của thành phố.

An Mai (Theo Daily Star)

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.