(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng nghiên cứu các đề xuất từ phía TP.HCM về việc mở cửa nền kinh tế trước những diễn biến mới của dịch COVID-19.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì, phối hợp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương nghiên cứu, đề xuất cụ thể và báo cáo về kiến nghị của TPHCM xin áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế.
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 6948/VPCP-KGVX ngày 28/9/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 để truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về nghiên cứu, đề xuất áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế theo kiến nghị của TPHCM.
Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì, phối hợp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương nghiên cứu, đề xuất cụ thể, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
(Ngày Nay) - Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã trải qua nửa thế kỷ nhưng âm vang hào hùng vẫn vang vọng, lắng sâu trong lòng mỗi người con đất Việt, đặc biệt là khi ta lặng mình trước hàng trăm kỷ vật thiêng liêng đang được trân trọng lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn của chương trình "Khúc ca khải hoàn", chương trình do VOV tổ chức, là phóng sự tái hiện hai bản tin chiến thắng phát sóng ngày 30/4 và 1/5/1975, những mốc son ngôn từ đã khắc sâu trong ký ức hàng triệu người dân Việt Nam.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Giải phóng” tập hợp những ghi chép của nhà báo, nhà văn nổi tiếng người Italy - Tiziano Terzani, một trong số ít những nhà báo phương Tây chứng kiến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa.
(Ngày Nay) - Năm 2025, Hà Nội sẽ rà soát, xây dựng danh mục các nút đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn cần thiết phải sửa chữa, nâng cấp; dự sẽ thay thế 505 bộ đèn đếm lùi mới để phục vụ tổ chức giao thông.
(Ngày Nay) - Nguồn tin nêu rõ: "Quân đội Mỹ có kế hoạch triển khai thường trực F-35A tại căn cứ không quân Kunsan. Họ sẽ triển khai một phi đội trước, và có khả năng sẽ triển khai luân phiên thêm một phi đội nữa."
(Ngày Nay) - Việc phát hành bộ tem đặc biệt này cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam thêm một lần chiêm nghiệm về lịch sử dân tộc qua những khuôn hình nhỏ bé nhưng đầy thiêng liêng.
(Ngày Nay) - Nghị định số 93/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các quy định về kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc, đặc biệt, bổ sung thêm hình thức kỷ luật bãi nhiệm.
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.