Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang

Dù chỉ một lần đặt chân đến khu phố cổ George Town ở Penang, hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những bức tranh tường sống động và ấn tượng tại đây.
Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang

Nghệ sĩ người Latvia Ernest Zacharevic đã biến đường phố của Penang, Malaysia trở thành triển lãm ngoài trời đặc biệt, sống động và hết sức ấn tượng.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 1

Bức vẽ "Chú bé trên xe" này khiến bất kì du khách nào cũng thích thú khi đến George Town.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 2

Hai chị em đèo nhau trên xe đạp.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 3

Cô bé chơi đùa trên điểm tựa hai mái nhà.

Các tác phẩm trên tường tái hiện lịch sử của Penang với sự giao thoa văn hóa đậm nét Á - Âu không những được người dân địa phương yêu thích mà khách du lịch khi đã chân đến Penang cũng phải tìm đến để ghi lại những bức ảnh đáng nhớ.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 4

Hình ảnh kéo xe ngộ nghĩnh.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 5

Chơi bóng rổ

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 6

Khó có thể nhận biết đâu là người thật đâu là hình vẽ.

George Town là thủ phủ bang Penang của Malaysia. Tên gọi George Town được đặt theo tên vua George III của Vương quốc Anh. Kể từ khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới, nhiều dự án nghệ thuật đã được thực hiện nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa, du lịch nơi đây. Đó cũng chính là khởi nguồn cho những bức tranh tường đầy sống động mà bạn bắt gặp trên đường phố Penang ngày nay. Điều đáng nói là dù vẽ trên tường, nhưng những bức tranh này không hề phá vỡ cảnh quan khu phố cổ.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 7

Chú mèo khổng lồ trên tường.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 8

Bức tranh tường khổng lồ.

Để đến Penang, bạn có thể lựa chọn các phương tiện đa dạng như máy bay, tàu điện hay ôtô. Từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur bay mất 55 phút để đến Penang, có khoảng 30 chuyến từ Kuala Lumpur tới Penang mỗi ngày, chuyến sớm nhất lúc 7h15 sáng và chuyến muộn nhất khởi hành lúc 23h20. Tàu điện tới Penang mất từ 6-8 giờ, còn nếu chọn xe khách, bạn sẽ mất 6 tiếng. Tốt nhất nên chọn di chuyển vào ban đêm để tiết kiệm thời gian.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 9

Bức tường "nham nhở" trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 10

Kiệt tác trên đường phố.

Ngỡ ngàng với bức tranh nghệ thuật trên đường phố Penang - anh 11

Hình ảnh ngộ nghĩnh, ấn tượng.

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.