Thành cổ Babylon
Thành cổ Babylon
(Ngày Nay) - Babylon là ngôi thành thuộc một nền văn minh phát triển rực rỡ thời cổ đại. Thành cổ này nằm cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam, từng là trung tâm của đế chế Babylon cổ đại cách đây hơn 4.000 năm. Babylon được xem là thành phố cổ đông dân nhất thế giới trong giai đoạn 1770-1670 TCN và có thể là thành phố đầu tiên trong lịch sử có dân số trên 200.000 người.
Muốn bảo tồn phải sống được bằng di sản
Muốn bảo tồn phải sống được bằng di sản
[Ngày Nay] - Từng được mệnh danh là thiên đường du lịch hay hòn ngọc của châu Phi, thành phố cổ Lamu của Kenya bị UNESCO cảnh báo có nguy cơ bị tuột mất danh hiệu di sản thế giới. Bằng những nỗ lực của mình, người dân Lamu đã vượt qua ranh giới đỏ với kế hoạch phát triển kinh tế từ di sản song hành với bảo vệ môi trường và bảo tồn di sản văn hóa.
Di tích Yên Tử.
Lập hồ sơ Di tích Yên Tử trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới
[Ngày Nay] - UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang vừa phối hợp tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung triển khai lập hồ sơ quần thể di tích nhà Trần và Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử tại tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Đề xuất Yên Tử thành di sản thế giới: Quan trọng nhất là các tỉnh phải đoàn kết
Đề xuất Yên Tử thành di sản thế giới: Quan trọng nhất là các tỉnh phải đoàn kết
(Ngày Nay) - Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng hồ sơ đề xuất Yên Tử trở thành di sản thế giới, và là di sản liên tỉnh đầu tiên tại Việt Nam thì các địa phương liên quan phải đoàn kết, thống nhất trong việc xây dựng một hệ thống quản lý hoàn chỉnh, hiện đại và hiệu quả.
Yên Tử - ánh thiều quang nước Việt
Yên Tử - ánh thiều quang nước Việt
Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Vùng hồ Willandra
Vùng hồ Willandra
[Ngày Nay] - Vùng hồ Willandra nằm ở phía tây nam New South Wales. Hệ thống hồ này là phần còn lại của mô hình thoát nước sông Lachlan dài khoảng 150 km và rộng 40 km thường theo hướng bắc-nam từ hồ Mulurulu đến Prungle.
Quần thể hiện đại Pampulha
Quần thể hiện đại Pampulha
[Ngày Nay] - Năm 2016, Quần thể hiện đại Pampulha được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO công nhận là Di sản thế giới.