Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
50 năm Công ước Di sản Thế giới: Thành tựu và Triển vọng
50 năm Công ước Di sản Thế giới: Thành tựu và Triển vọng
(Ngày Nay) -  Được thông qua vào giữa tháng 11/1972, Công ước Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới đang bước sang tuổi 50. Nhân dịp này, UNESCO và Hy Lạp đã đồng tổ chức hội nghị quốc tế tại Delphi với nội dung chính là nhìn lại những thành tựu của Công ước, xem xét những thách thức mà Công ước phải đối mặt trong thế kỷ 21 và lập biểu đồ cho những bước đi trong tương lai.
Khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình năm 2022
Khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình năm 2022
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Festival Tràng An kết nối di sản đã góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa đặc sắc, sáng tạo của tỉnh Ninh Bình trên nền tảng các giá trị văn hóa căn cốt của dân tộc.
Phát triển du lịch bền vững cùng Quần thể danh thắng Tràng An
Phát triển du lịch bền vững cùng Quần thể danh thắng Tràng An
(Ngày Nay) - Nhờ kết hợp xây dựng các chương trình, đề án phát triển du lịch bền vững, lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, làm chủ thể của di sản nên nhiều năm qua, UNESCO đã chọn Tràng An cùng với 3 di sản khác trên thế giới để thí điểm dự án về du lịch bền vững, nhằm tăng cường lợi ích cho cộng đồng ở địa phương.
UNESCO khởi động kế hoạch khẩn cấp tăng cường khả năng phục hồi của các rạn san hô Di sản Thế giới
UNESCO khởi động kế hoạch khẩn cấp tăng cường khả năng phục hồi của các rạn san hô Di sản Thế giới
(Ngày Nay) - Tất cả các rạn san hô được xếp hạng Di sản Thế giới đều có nguy cơ biến mất vào cuối thế kỷ này. Nhân dịp Hội nghị "Đại dương của Chúng ta" ở Palau, Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO đã công bố một kế hoạch khẩn cấp để mang lại cho những rạn san hô này cơ hội sống sót tốt nhất, với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu cho các rạn san hô. Bà cũng kêu gọi một cuộc vận động quốc tế để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các rạn san hô. 
Hình ảnh trước và sau của một phần hoạt động dọn dẹp bãi biển do thanh niên ở Lamu, Kenya thực hiện. Ảnh: Maureen Kombo
UNESCO: Thanh niên Đông Phi và sáu dự án nâng cao nhận thức về Di sản Thế giới
(Ngày Nay) - Sáu dự án đã xuất sắc chiến thắng trong cuộc thi dành cho thanh niên Đông Phi nhân Ngày Di sản Thế giới lần thứ nhất vào tháng 12/2021. Được tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Quốc gia UNESCO tại các quốc gia Eritrea, Ethiopia, Kenya, Rwanda, Tanzania và Uganda, các dự án thanh niên đã triển khai nhiều cách tiếp cận khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ cũng như cộng đồng về tầm quan trọng của Di sản Thế giới ở khu vực Đông Phi. 
Chữ Arab được thể hiện trong kiến trúc của Bảo tàng Tương lai Dubai.
Thư pháp Arab trở thành di sản thế giới
(Ngày Nay) -  Trong Phiên họp Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 16 của UNESCO diễn ra từ ngày 13 đến 18/12/2021, thư pháp Arab, một nghệ thuật truyền thống quan trọng của thế giới Hồi giáo đã được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể.
Quần thể di tích lịch sử Vương triều Baekje. (Ảnh: Cục quản lý di sản văn hóa Hàn Quốc)
Hàn Quốc quảng bá Di sản Thế giới được UNESCO công nhận thông qua Lễ hội Di sản Thế giới 13/8
(Ngày Nay) - Để giới thiệu nét đẹp cũng như nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng của việc bảo tồn di sản, Cục Di sản Văn hóa (CHA) và Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc năm 2020 đã phát động Lễ hội Di sản Thế giới, một sự kiện thường niên nhằm quảng bá Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc.
13 Di sản Thế giới mới vừa được UNESCO công bố
13 Di sản Thế giới mới vừa được UNESCO công bố
(Ngày Nay) - Ủy ban Di sản Thế giới đã thêm 13 cái tên vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO và một địa điểm mở rộng cho di sản văn hóa hiện có ở Mexico. Cảnh quan văn hóa khai thác Roșia Montană (Romania), đồng thời được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới đang bị đe dọa trong khi chờ nước này loại bỏ các mối đe dọa đối với tính toàn vẹn do các hoạt động khai thác có thể gây ra.
Thành phố cảng Liverpool trở thành cái tên thứ 3 bị gạch ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới UNESCO
Thành phố cảng Liverpool trở thành cái tên thứ 3 bị gạch ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới UNESCO
(Ngày Nay) - Phiên họp lần thứ 44 của Ủy ban Di sản Thế giới tổ chức tại Phúc Châu kết hợp với hình thức trực tuyến, đã quyết định xóa thành phố cảng “Liverpool - Maritime Mercantile City" của Vương quốc Anh ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới. Lý do được đưa ra là di sản này đã không thể gìn giữ, phục hồi được các đặc tính mang giá trị phổ quát nổi bật.
UNESCO công bố dữ liệu mới về tác động của COVID-19 đối với hệ sinh thái văn hóa
UNESCO công bố dữ liệu mới về tác động của COVID-19 đối với hệ sinh thái văn hóa
(Ngày Nay) - Đại dịch đang làm gián đoạn cuộc sống, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn thế giới, đồng thời tác động sâu sắc đến toàn bộ hệ sinh thái văn hóa. Cuộc khủng hoảng đã bộc lộ rõ ​​hơn vai trò quan trọng của văn hóa như một nguồn lực chính cho khả năng phục hồi và kết nối.
Thành cổ Babylon
Thành cổ Babylon
(Ngày Nay) - Babylon là ngôi thành thuộc một nền văn minh phát triển rực rỡ thời cổ đại. Thành cổ này nằm cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam, từng là trung tâm của đế chế Babylon cổ đại cách đây hơn 4.000 năm. Babylon được xem là thành phố cổ đông dân nhất thế giới trong giai đoạn 1770-1670 TCN và có thể là thành phố đầu tiên trong lịch sử có dân số trên 200.000 người.