Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Cảnh sát giết George Floyd được bảo lãnh 1 triệu USD
Cảnh sát giết George Floyd được bảo lãnh 1 triệu USD
(Ngày Nay) - Cựu cảnh sát bị buộc tội sát hại George Floyd đã được tại ngoại sau khi trả khoản tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD, ngay sau đó thống đốc bang Minnesota đã huy động lực lượng an ninh để phòng ngừa các cuộc biểu tình.
Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo
Kem đánh răng nổi tiếng xem xét đổi logo
(Ngày Nay) - Mới đây, nhãn hiệu kem đánh răng Darlie nổi tiếng Trung Quốc đang đánh giá lại logo "nhạy cảm" của mình, trong bối cảnh phong trào Black Lives Matter bùng nổ cùng lời kêu gọi xóa bỏ các biểu tượng phân biệt chủng tộc trên nhiều sản phẩm.

Tấm áp phích Black Lives Matter được treo tại Đại sứ quán Mỹ tại Seoul vào ngày 14/6. Ảnh: AP
Đại sứ quán Mỹ gỡ bỏ áp phích Black Lives Matter
(Ngày Nay) - Một tấm áp phích lớn có in biểu ngữ của phong trào Black Lives Matter đã được gỡ bỏ khỏi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, chỉ 3 ngày sau khi được treo lên nhằm ủng hộ những người biểu tình ở nước nhà.
Gia đình Rayshard Brooks lên tiếng đòi công lý
Gia đình Rayshard Brooks lên tiếng đòi công lý
(Ngày Nay) - Các thành viên trong gia đình của Rayshard Brooks, người đàn ông da màu vừa bắn hạ bởi cảnh sát Atlanta, đã lên tiếng cáo buộc sở cảnh sát thành phố này trước hành vi giết người và phân biệt chủng tộc.
Người da màu cứu người da trắng khỏi đám đông biểu tình
Người da màu cứu người da trắng khỏi đám đông biểu tình
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, hình ảnh một người đàn ông da màu vác trên vai một người đàn ông da trắng nhằm chạy trốn đám đông phẫn nộ đã gây ấn tượng mạnh với công chúng thế giới về phong trào biểu tình “Black Lives Matter” tại Anh.