Ngoại trưởng Iran bất ngờ từ chức

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif đã bất ngờ tuyên bố từ chức hôm thứ Hai (25/2).
Ngoại trưởng Iran bất ngờ từ chức

Lời tuyên bố từ chức bất ngờ của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif được đăng tải trên trang Instagram cá nhân của ông vào thứ Hai (25/2).

“Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người dân Iran dũng cảm và đáng mến, cũng như xin cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện hết mức trong thời gian tôi giữ nhiệm vụ suốt 67 tháng qua. Tôi thành thực xin lỗi khi không thể tiếp tục phục vụ và cống hiến. Chúc mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc sẽ đến với mọi người”, lời tuyên bố từ chức được đăng tải trên trang Instagram của Ngoại trưởng Zarif (@jzarif_ir).

Như vậy, cựu Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif đã không tiết lộ lý do khiến ông bất ngờ từ chức. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran và người phát ngôn của phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc, đã xác nhận tuyên bố từ chức. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về việc liệu Tổng thống Rouhani có chấp nhận lời từ chức này hay không.

Ngoại trưởng Iran bất ngờ từ chức ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif

Một vài nét về cựu Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif

Ông Mohammad Javad Zarif sinh năm 1960, đã có thời gian học tập tại Mỹ từ năm 17 tuổi khi còn là sinh viên ở San Francisco và Denver. Sau đó, ông Zarif đã nắm giữ chức vụ đại sứ Iran từ năm 2002 đến năm 2007.

Tháng 8 năm 2013, ông Zarif được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Iran sau khi Tổng thống Rouhani lên năm quyền. Là người chịu trách nhiệm chính trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran với các cường quốc vào cuối năm 2013, ông Zarif đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc ký kết thành công thoả thuận hạt nhân 2015.

Theo Reuters
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.