Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi cuộc đàm phán 'hiệu quả' với Kim Jong-un

Pompeo khẳng định chuyến đi Bình Nhưỡng rất tốt đẹp và hai bên thống nhất hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai diễn ra "càng sớm càng tốt".
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 5
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tháng 5

"Chuyến đi Bình Nhưỡng để gặp Chủ tịch Kim diễn ra rất tốt đẹp", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng trên Twitter sau cuộc gặp kéo dài hai giờ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay tại Bình Nhưỡng. "Chúng tôi tiếp tục đạt tiến bộ trong các thỏa thuận được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Cảm ơn vì đã đón tiếp chúng tôi".

Chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này của Pompeo được cho là tập trung vào nội dung phi hạt nhân hóa và hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai. "Đó là một ngày rất đẹp, hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho cả hai nước", Kim Jong-un nói với Pompeo, theo AFP.

Tại cuộc họp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau đó cùng ngày, Pompeo từ chối nêu chi tiết nội dung cuộc gặp tại Triều Tiên nhưng khẳng định đã có "cuộc đàm phán hiệu quả" với Kim Jong-un. Một quan chức đi cùng Pompeo tới Bình Nhưỡng khẳng định chuyến đi này "tốt hơn lần trước", nhưng nhấn mạnh "đó sẽ là một chặng đường dài".

Yoon Young-chan, thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc, cho biết Pompeo và Kim jong-un thống nhất thành lập một nhóm công tác để thảo luận về quá trình phi hạt nhân hóa và hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai diễn ra "càng sớm càng tốt".

Phát biểu với báo giới trước khi gặp Kim Jong-un, Pompeo nói rằng chuyến đi lần này của ông nhằm đảm bảo hai nước hiểu rõ nỗ lực và mục đích của mỗi bên, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể đạt được nhất trí về thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Chuyến thăm Triều Tiên hồi tháng 7 của Pompeo không mang lại kết quả bởi Bình Nhưỡng sau đó đã cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ đưa ra những yêu cầu ''theo kiểu côn đồ". Tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuần trước, Pompeo nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt chỉ được dỡ bỏ khi Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Theo Vnexpress
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.