Ngoại trưởng Mỹ gọi Cuba là ‘mối nguy hiểm’

(Ngày Nay) - Khi được hỏi về việc liệu Mỹ có ý định đưa các nhà ngoại giao trở lại Cuba, Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Cuba vẫn đang là ‘mối đe dọa’.
Ngoại trưởng Mỹ gọi Cuba là ‘mối nguy hiểm’

Sau nhiều tháng điều tra và bốn chuyến đi của FBI tới Havana, một bản báo cáo tạm thời của Phòng Công nghệ hoạt động cho biết cuộc điều tra đã không tìm thấy bằng chứng về việc sóng âm có thể làm hại sức khoẻ của người Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ gọi Cuba là ‘mối nguy hiểm’ ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Tuy nhiên Ngoại trưởng Tillerson cho biết ông không tin rằng các cuộc “tấn công âm thanh” này đã kết thúc. Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ đã yêu cầu hầu hết các nhân viên ngoại giao của Hoa Kỳ và người thân của họ rời khỏi Cuba và nói ông sẽ không để họ quay lại Havana cho tới khi chính phủ Cuba đảm bảo rằng họ sẽ được an toàn.

Washington chưa bao giờ tuyên bố Cuba đã gây ra các cuộc tấn công nhưng đã nhấn mạnh rằng chính phủ nước này biết rõ ai là kẻ đứng sau những cuộc tấn công. Havana đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc này, thậm chí còn nhấn mạnh rằng không có cuộc tấn công âm thanh nào trên lãnh thổ Cuba.

 Theo AP

Bình luận
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.