(Ngày Nay) - Khi được hỏi về việc liệu Mỹ có ý định đưa các nhà ngoại giao trở lại Cuba, Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Cuba vẫn đang là ‘mối đe dọa’.
Sau nhiều tháng điều tra và bốn chuyến đi của FBI tới Havana, một bản báo cáo tạm thời của Phòng Công nghệ hoạt động cho biết cuộc điều tra đã không tìm thấy bằng chứng về việc sóng âm có thể làm hại sức khoẻ của người Mỹ.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
Tuy nhiên Ngoại trưởng Tillerson cho biết ông không tin rằng các cuộc “tấn công âm thanh” này đã kết thúc. Trước đó vào tháng 9 năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ đã yêu cầu hầu hết các nhân viên ngoại giao của Hoa Kỳ và người thân của họ rời khỏi Cuba và nói ông sẽ không để họ quay lại Havana cho tới khi chính phủ Cuba đảm bảo rằng họ sẽ được an toàn.
Washington chưa bao giờ tuyên bố Cuba đã gây ra các cuộc tấn công nhưng đã nhấn mạnh rằng chính phủ nước này biết rõ ai là kẻ đứng sau những cuộc tấn công. Havana đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc này, thậm chí còn nhấn mạnh rằng không có cuộc tấn công âm thanh nào trên lãnh thổ Cuba.
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Hai bên đã đạt được nhận thức chung về việc duy trì ổn định quan hệ song phương, trong đó có kinh tế-thương mại, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời xử lý phù hợp các quan tâm của mỗi bên.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày cuối cùng trong chuyến thăm Trung Quốc, với việc nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang “tốt đẹp và ngày càng phát triển”, dù hai bên vẫn tồn tại một số bất đồng.
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.