Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba.
Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ tới Ukraine
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bất ngờ xuất hiện tại Kiev. Mục đích của chuyến thăm không được công bố từ trước này được cho là nhằm trấn an Ukraine rằng nước này vẫn có sự hỗ trợ của Mỹ trước các cuộc tiến công ngày càng mạnh mẽ từ Nga.
Ông Antony Blinken (trái) và ông Sergei Lavrov (phải). Nguồn: REUTERS
Ngoại trưởng Mỹ sẽ điện đàm với người đồng cấp Nga
(Ngày Nay) -   Ngày 27/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ông dự định sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov trong những ngày tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc trao đổi đầu tiên giữa hai nhà ngoại giao hàng đầu này kể từ trước thời điểm Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: indiatoday.in
Mỹ và Ấn Độ nỗ lực tháo gỡ bất đồng
Ngày 26/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thảo luận về nhiều khía cạnh khác nhau của mối quan hệ song phương nhằm tăng cường đối tác chiến lược. Cuộc gặp trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Ấn Độ của quan chức ngoại giao Mỹ này
Ngoại trưởng Mỹ sắp gặp phái đoàn Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ sắp gặp phái đoàn Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng nhiệm Triều Tiên tại Mỹ vào tuần tới khi hai nước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, một nhân viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hôm 29-10.