Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận Triều Tiên có quyền tự vệ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Mỹ cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ đối thoại trở lại.
Người dân theo dõi qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga xe lửa ở Seoul (Hàn Quốc) hình ảnh tên lửa được Triều Tiên phóng thử ngày 31/7/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Người dân theo dõi qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga xe lửa ở Seoul (Hàn Quốc) hình ảnh tên lửa được Triều Tiên phóng thử ngày 31/7/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/9 đã thừa nhận rằng Triều Tiên có quyền tự vệ và cam kết Washington sẽ bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng nếu nước này hủy bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh KCMO ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ, ông Pompeo khẳng định Mỹ cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ quay trở lại bàn đàm phán như đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nêu rõ: “Tôi cam kết hợp tác với đội ngũ của Triều Tiên nhằm đàm phán một loạt các kết quả có lợi cho cả Mỹ và thế giới, với điều kiện giảm nguy cơ hạt nhân khởi phát từ Bán đảo Triều Tiên, nhưng cũng đảm bảo rằng hòa bình, an ninh và thịnh vượng sẽ đến với Bình Nhưỡng."

Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các động thái thù địch và quay trở lại bàn đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên./.

Theo Vietnamplus
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.