Ngoại trưởng Mỹ sắp gặp phái đoàn Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp người đồng nhiệm Triều Tiên tại Mỹ vào tuần tới khi hai nước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, một nhân viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hôm 29-10. 
Ngoại trưởng Mỹ sắp gặp phái đoàn Triều Tiên

Hồi đầu tháng 10, ông Pompeo đã công bố kế hoạch gặp gỡ người đồng nhiệm Triều Tiên vào cuối tháng này. “Tại thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo, cuộc họp đáng lẽ sẽ diễn ra vào cuối tháng 10. Nhưng tôi biết rằng nó đã bị trì hoãn vài ngày do nước Mỹ có vấn đề nội bộ. Địa điểm tổ chức có thể sẽ diễn ra ở Bờ Đông Mỹ” - hãng tin Yonhaptrích lời nhân viên giấu tên cho hay.

Ngoài ra, nhân viên Hàn Quốc cũng lưu ý rằng khả năng cao phía Triều Tiên sẽ cử “cánh tay phải đắc lực” của ông Kim Jong-un là Kim Yong-chol để đại diện tiếp đoàn.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể từ đầu năm nay thông qua một số cuộc họp giữa lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tháng 6, ông Kim Jong-un đã thỏa thuận với ông Trump rằng TriềuTiênsẽ nỗ lực thúc đẩy tiêu hủy toàn bộ vũ khí hạt nhân. Động thái này nhằm kêu gọi quân đội hainướcMỹ-Hàn ngừng tập trận và bãi bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ lên Triều Tiên.

Ngày 7-10, ông Pompeo đã gặp ông Kim Jong-un tại Triều Tiên để thảo luận về tổ chức hộinghị thượng đỉnhMỹ-Triều cấp cao lần thứ hai. Theo tờ Asahi (Nhật Bản), hội nghị thượng đỉnh này có khả năng được tổ chức vào giữa tháng 11 tại châu Âu.

Theo PLO
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.