(Ngày Nay) - Mặc cho tuyên bố rút quân của Tổng thống Donald Trump, phía Mỹ đang liên tục củng cố vị trí của mình tại bờ đông sông Euphrates thuộc lãnh thổ Syria và không có ý định rời đi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
"Đối với việc tái thiết nền kinh tế, điều này sẽ mất thời gian và tôi tin rằng tất cả chúng ta nên hành động vì lợi ích của người dân Syria, ngoài sự tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này", ông Lavrov phát biểu về việc tái thiết lại Syria .
Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng ông nói điều này bởi vì "một loạt các quốc gia đang cố ý phá hoại Syria."
"Mỹ cam kết rằng mục tiêu duy nhất của họ là đẩy lùi những kẻ khủng bố khỏi Syria, để đánh bại cái gọi là 'Nhà nước Hồi giáo', mặc cho tất cả các tuyên bố của họ và tuyên bố của Tổng thống Trump, Mỹ đang thực sự củng cố vị thế của mình tại bờ đông sông Euphrates và không có ý định rời đi", ông Lavrov nói.
Tuyên bố Ngoại trưởng Nga được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời tuyên bố sẽ rút quân khỏi Syria - điều đi ngược lại với chính phủ của mình.
Kể từ năm 2014, Washington đã dẫn đầu liên quân chống lại tổ chức khủng bố IS tại Syria mà không có sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc hoặc sự cho phép của chính phủ Syria. Damascus đã liên tục lên án sự hiện diện của quân đội Mỹ là "bất hợp pháp".
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.