Ngoại trưởng Trung-Ấn điện đàm sau đụng độ biên giới

(Ngày Nay) - Mới đây, Ấn Độ và Trung Quốc đã đồng thuận để giảm bớt căng thẳng tại khu vực tranh chấp biên giới sau một vụ đụng độ khiến 20 binh sĩ Ấn Độ tử vong.
Ấn Độ điều động thêm quân tới khu vực Ladakh. Ảnh: AFP
Ấn Độ điều động thêm quân tới khu vực Ladakh. Ảnh: AFP

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng của hai quốc gia đã có cuộc điện đàm để làm dịu tình hình sau một cuộc hỗn chiến giữa quân đội hai bên gây ra thương vong lớn nhất kể từ năm 1975.

Cuộc điện đàm diễn ra khi nhiều nguồn tin khẳng định Ấn Độ đang triển khai thêm quân đến khu vực cao nguyên Ladakh trên dãy Himalaya.

Trong khi đó, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đã chiếu cảnh các xe tăng và binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Tây Tạng.

Trung Quốc đã từ chối xác nhận số lượng thương vong của quân đội nước này sau vụ đụng độ, mặc dù phía Ấn Độ khẳng định ít nhất 40 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Vương Nghị yêu cầu "Ấn Độ tiến hành điều tra kỹ lưỡng" và trừng phạt những người có trách nhiệm.

"Phía Ấn Độ không được đánh giá sai tình hình hiện tại và không được đánh giá thấp ý chí của Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình", chính quyền Bắc Kinh khẳng định.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã cảnh báo rằng "sự việc chưa từng có này sẽ có tác động nghiêm trọng đến mối quan hệ song phương" và kêu gọi Bắc Kinh "thực hiện các động thái khắc phục".

Trung Quốc cho biết cả hai bên đã đồng ý "hạ nhiệt tình hình tại hiện trường càng sớm càng tốt".

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết hai bên sẽ thực hiện theo thỏa thuận đã được thống nhất trước đó và "không bên nào có hành động nào để leo thang vấn đề".

Theo AFP
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…