Ngoại trưởng Zarif: 'Iran mở rộng vòng tay chào đón Arab Saudi'

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif nói rằng Iran sẵn sàng hợp tác với Saudi Arabia để xây dựng một Trung Đông mạnh mẽ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Quốc vương Arab Saudi sẽ không thể tại vị trong vòng hai tuần mà không có sự ủng hộ của Mỹ.

Ngoại trưởng Zarif: 'Iran mở rộng vòng tay chào đón Arab Saudi'

Ngoại trưởng Zarif nói những lời phát biểu của Tổng thống Trump về tầm quan trọng của sự ủng hộ của Mỹ đối với Arab Saudi “thật đáng xấu hổ” và cho biết an ninh quốc gia không nên đặt trong tay ngoại bang. "Chúng tôi một lần nữa mở rộng vòng tay cho người láng giềng của mình: Hãy cùng xây dựng một khu vực vững mạnh và chấm dứt sự tự phụ này", ông Zarif đăng trên tài khoản Twitter.

Ngoại trưởng Iran đã nhắm vào ý kiến của Tổng thống Trump về việc Quốc vương của Arab Saudi sẽ không thể tại vị trong vòng 2 tuần mà không có sự trợ giúp của nước Mỹ

“Chúng ta bảo vệ Arab Saudi , các bạn có thể cho rằng họ giàu có, còn tôi thì yêu quý Quốc vương Salman.  Tôi đã nói rằng: Thưa Quốc vương, chúng tôi đang bảo vệ ngài và ngài sẽ không thể trụ vững trong vòng hai tuần nếu không có chúng tôi - vì vậy ngài nên chi tiêu cho quân đội của mình.

Tôi đã nói rằng thưa Quốc vương, ngài sở hữu hàng nghìn tỷ USD. Nếu không có chúng tôi, ai biết điều gì sẽ xảy ra?  Khi có chúng tôi, số tiền hoàn toàn an toàn. Nhưng chúng tôi đã không nhận được những gì chúng tôi nên nhận được", ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ ở bang Mississippi.

Theo Sputnik

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.