Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị

Ngôi đền rực rỡ sắc màu này có tuổi đời hơn 2000 năm tại Tamil Nadu, Ấn Độ. Chính nhờ màu sắc rực rỡ mà mỗi ngày nơi đây ước tính đón đến 20.000 lượt người đến cầu an, phúng viếng.
Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị

Đền Meenaskshi nằm ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, nổi bật với những bức tượng được trang trí bởi nhiều màu sắc rực rỡ. Ngôi đền này bao gồm 14 tòa tháp với 33.000 bức tượng. Chính vì vẻ ngoài độc đáo này mà mỗi ngày nơi đây đón từ 15.000-25.000 lượt du khách ghé thăm.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 1

Các họa tiết hoa văn trên từng tòa tháp đều được phủ một lớp men đặc biệt và được trang trí vô cùng công phu, tinh xảo. Mỗi một nhân vật tượng trưng cho các vị thần, ma quỷ, hay các con vật khác nhau.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 2

Trong đó có một số đền thờ là nữ thần Meenakshi, nữ thần Parvati, vợ của chúa Shiva trong đạo Hindu. Thêm vào đó, đây còn là một tác phẩm điêu khắc nhằm tôn vinh những anh hùng đã dũng cảm hi sinh trong chiến tranh.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 3

Trong những năm gần đây, có nhiều dự án đã diễn ra nhằm mục đích khôi phục lại đền Meenakshi về trạng thái ban đầu. Mọi người đến đây đều cầu mong được ban phước trong hôn nhân (sức khỏe, sự giàu có và con cái), cũng như việc ăn ngủ, học hành…

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 4

Đền Meenakshi được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước công nguyên nhưng các tác phẩm nghệ thuật lại được tạo ra từ thế kỷ 16-18.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 5

Những hình dáng kỳ lạ trông như đang nhảy múa là một trong rất nhiều nghi lễ cổ truyền của người dân Ấn Độ, tuy nhiên nhằm nỗ lực khôi phục lại công trình vàng son một thời này, người ta đã phủ sơn lên. Kể từ lúc đấy, đền Meenakshi trở thành một địa điểm du lịch tâm linh được mọi người tứ phương đến cúng viếng.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 6

Cứ 12 năm/lần ngôi đền này sẽ lại được tu sửa, sơn lại. Vào ban đêm, đền Meenakshi sẽ được thắp sáng dưới ánh điện, tạo nên một bức tranh lung linh sắc màu.

Ngôi đền cầu vồng nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng đủ hình thù kì dị ảnh 7
Theo Dân Việt
Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.