Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mùa cá tại vùng lộng

Trong 2 ngày 27 và 28/2, Cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim, Lộc Hà) đón khoảng 400 tấn cá trích từ đoàn tàu 40 chiếc của ngư dân 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.
 
Tàu thuyền đánh bắt tại ngư trường Hà Tĩnh vào Cảng cá cửa Sót. Ảnh: Báo Dân sinh
Tàu thuyền đánh bắt tại ngư trường Hà Tĩnh vào Cảng cá cửa Sót. Ảnh: Báo Dân sinh

Theo một số ngư dân, thời tiết trong những ngày ra Tết thuận lợi cho việc đánh bắt nên nhiều tàu trúng đậm loại cá này, báo Hà Tĩnh đưa tin.  Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Số tàu trúng đậm cá lần này có công suất từ 90CV trở xuống, chủ yếu đánh bắt ở vùng biển gần bờ cách đất liền khoảng từ 5-10 hải lý. 

Ngay sau khi các tàu vào cập bến cảng Cửa Sót đều được thương lái đến thu mua hết để vận chuyển về địa điểm tiêu thụ với giá khá cao, trong đó cá trích có giá từ 11.000 - 12.000 đồng/kg; cá cơm có giá từ 21.000 - 22.000 đồng/kg".

Ngoài ra, những ngày qua, ngư dân đánh bắt ở vùng lộng cảng Cửa Sót cũng trúng hàng chục tấn cá cơm và bán với giá hơn 20.000 đồng/kg ngay tại bến. Theo báo Dân sinh, Hà Tĩnh là một trong những ngư trường hấp dẫn nhất miền Trung. Tuy vậy, trong những năm qua do ảnh hưởng sự cố môi trường biển nên cuộc sống của bà con ngư dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Việc trong những ngày đầu năm 2018 này, tàu thuyền liên tiếp đánh bắt trúng đậm nguồn lợi hải sản được giá đã mang lại niềm vui phấn khởi, tiếp thêm niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.