Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết

Sau khi hay tin, anh Thành về nhà và đã không giấu được sự đau đớn trước di ảnh của con trai bị mẹ đẻ của mình đoạt mạng bằng nhiều nhát dao.
Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết

Đi vào miền Nam được nửa đường lo việc gia đình thì nhận được tin dữ của con, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bố của cháu Nguyễn Lý Thành Long, SN 2006) bị mẹ đẻ là Nguyễn Thị Lý (SN 1983, trú tại xã Đạo Đức, huyện Hương Canh, tỉnh Vĩnh Phúc) giết hại đã vội vã quay về nhà. Chứng kiến cảnh tượng đau thương mà chẳng bao giờ anh dám nghĩ tới ấy đã khiến người làm cha này không thể đứng vững được.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết - anh 1
Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết

Ngồi ủ rũ, lặng thinh trong góc nhà, thi thoảng lại hướng nhìn ra di ảnh cậu con trai xấu số của mình, anh Thành chỉ lắc đầu thốt lên: “Đau xót quá. Xót xa quá! Giờ cháu không còn nữa, tôi chẳng thể nói được gì thay cho nỗi đau quá lớn này được”.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Nghĩa (SN 1951, bố đẻ anh Thành) cho biết, anh Thành và chị Lý kết hôn từ năm 2004. Đến năm 2006 sinh ra cháu Nguyễn Lý Thành Long. Để nhớ về tình yêu của mình, vợ chồng anh Thành đã ghép tên của hai vợ chồng làm tên đệm của cháu Long.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết - anh 2
Người thân khóc thương cho sự ra đi của cháu Long.

“Vợ chồng chúng nó đến với nhau hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, hai đứa rất chỉn chu làm ăn. Lúc về sống với vợ chồng chúng tôi thấy con Lý rất yêu, chiều Thành, ai trong nhà cũng mừng vui cho thằng bé. Nhưng ở với nhau được vài năm thì vợ chồng chúng nó nảy sinh mâu thuẫn buộc phải mỗi đứa một nơi nên cháu Long cũng phần nào chịu thiệt thòi vì không có bố thường xuyên bên cạnh chăm sóc.

Nghĩ bụng, thôi thì chúng nó không chung sống được với nhau nữa cũng đành chấp nhận thể theo duyên phận, gia đình vẫn coi con Lý như con trong nhà. Vậy mà cháu tôi… Cháu tôi đâu có tội tình gì đâu mà mẹ nó lại ác quá cướp đi sinh mạng thằng bé một cách tàn nhẫn như thế được? Đau quá”, ông Nghĩa giọng chua xót.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết - anh 3
Người thân, hàng xóm đến thắp hương tiễn biệt cháu Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo gia đình ông Nghĩa, vọe chồng Thành ly hôn vì lý do rất "không đâu". Mâu thuẫn của họ bắt nguồn từ việc quyết định nơi sinh sống cố định. Bởi bên nhà thông gia, Nguyễn Thị Lý là con gái độc nên gia đình nhà ngoại có yêu cầu anh Thành về ở rể.

Còn về phía gia đình nhà nội, anh Thành cũng là con trai cả duy nhất trong nhà nên anh Thành không chấp thuận theo yêu cầu của vợ đưa ra. Cũng kể từ đó giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên gây lộn với nhau. Do hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung nên đã quyết định chia tay nhau, cháu Long về ở với mẹ.

Mặc dù không chung con đường hạnh phúc gia đình nữa, nhưng những lúc nhớ con, anh Thành lại ghé qua nhà ngoại thăm cháu Long. Nhiều lần, chị Lý cũng đồng ý cho cháu Long sang bên nội chơi ít bữa rồi lại về.

Nhưng thời gian gần đây, khi hay tin anh Thành mới kết hôn cùng một người phụ nữ gần nhà, khiến người phụ nữ này tỏ ra khá hậm hực, tối tăm mặt mũi. Không làm được gì, Nguyễn Thị Lý đã nghĩ ra cách sát hại chính con đẻ của mình để trả thù chồng cũ.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai 8 tuổi bị mẹ đẻ chém chết - anh 4
Ông Nguyễn Tiến Nghĩa (người mặc áo trắng) đề nghị cơ quan công an sớm điều tra làm rõ vụ việc.

“Cuối tuần trước, vợ chồng thằng Thành cùng mấy người nữa trong nhà đang trên đường vào miền Nam để ăn cỗ cưới của một người họ hàng. Khi đến tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi gọi điện báo hung tin cháu Long bị mẹ cháu sát hại nên chúng nó mua vé máy bay trở ra ngay.

Ai ngờ cô ta lại ra tay tàn nhẫn với cháu tôi đến mức đó như thế chứ. Chỉ vì chuyện của người lớn, ghen tuông vô cớ mà bắt con trẻ phải gánh chịu thì đâu có đáng. Gia đình chúng tôi mong rằng cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ vụ việc để cháu tôi về với ông bà tổ tiên không oán trách. Còn ai phạm tội đến đâu thì chúng tôi đề nghị sẽ xử lý đến đó”, ông Nghĩa chia sẻ.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.