Người cha đoàn tụ với con trai bị bắt cóc 24 năm trước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một người cha Trung Quốc đã đoàn tụ với con trai 24 năm sau khi cậu bé bị bọn buôn người bắt cóc ngay trước cửa nhà ở Sơn Đông vào năm 1997.
Người cha đoàn tụ với con trai bị bắt cóc 24 năm trước

Suốt 24 năm qua, ông Quách Cương Đường đã rong ruổi trên chiếc xe máy và vượt qua hành trình 300.000 dặm chỉ để tìm người con thất lạc là Quách Tân Chấn.

Sau gần 1/4 thế kỷ, cuộc hội ngộ đẫm nước mắt - được tổ chức trong một đồn cảnh sát, đã gây xúc động cho cả nước. Trên các trang mạng xã hội, các bài đăng liên quan tới cha con họ Quách đã có hàng trăm triệu lượt đọc, nhiều người gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình.

"Bây giờ con trai của tôi đã được tìm thấy, mọi thứ chỉ có thể hạnh phúc kể từ bây giờ", ông Quách nói và tuyên bố sẽ coi cha mẹ nuôi của con trai mình như người thân.

Trước đó vào năm 2015, câu chuyện của ông Quách cũng đã truyền cảm hứng để các nhà làm phim dựng lên tác phẩm "Lost and Love" (tựa Việt là "Thất Cô"), tài tử Lưu Đức Hoa đã vào vai người cha tìm con suốt 17 năm.

Người cha đoàn tụ với con trai bị bắt cóc 24 năm trước ảnh 1

Ông Quách Cương Đường chính là hình mẫu ngoài đời của nhân vật Lão Lôi (Lưu Đức Hoa thủ vai) trong phim "Thất cô".

Hôm thứ Ba, Lưu Đức Hoa cho biết ông cảm thấy "vô cùng hạnh phúc và được truyền cảm hứng" khi biết tin hai cha con Quách cuối cùng cũng đã được đoàn tụ, đồng thời kêu gọi công chúng ủng hộ chiến dịch chống buôn người của chính phủ.

Bắt cóc trẻ em đã là một vấn nạn ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, với hàng nghìn trẻ em mất tích mỗi năm. Với sự trợ giúp của công nghệ và khoa học, ngày càng nhiều gia đình được đoàn tụ với con cái trong những năm gần đây.

Hành trình tìm kiếm đứa con trai mất tích của ông Quách cũng rất gập ghềnh. Ngay sau khi con trai mình bị bắt cóc, ông bắt đầu đi khắp hơn 20 tỉnh của Trung Quốc để tìm kiếm manh mối. Ông từng bị tai nạn giao thông gãy xương và phải thay tới 10 chiếc xe máy.

“Chỉ khi lên đường tìm kiếm con trai, tôi mới cảm thấy mình là một người cha,” ông Quách từng nói với truyền thông Trung Quốc.

Sự kiên trì của ông đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và giành được sự tôn trọng của công chúng. Vào năm 2012, khi mạng xã hội bắt đầu trở nên phổ biến ở Trung Quốc, ông đã giúp thành lập một trang web hỗ trợ các gia đình Trung Quốc khác tìm kiếm những đứa trẻ mất tích của họ.

Bộ Công an Trung Quốc cho biết lực lượng cảnh sát của họ cuối cùng đã giúp truy tìm danh tính của Quách Tân Chấn thông qua xét nghiệm ADN. Hai kẻ tình nghi bắt cóc Tân Chấn cũng đã bị bắt giữ.

Trước đó, Tân Chấn bị bắt cóc khi đang chơi một mình bên ngoài nhà vào ngày 21/9 năm 1997 bởi một phụ nữ. Người này và bạn trai sau đó đã bán ngay đứa trẻ 2 tuổi cho một gia đình ở tỉnh Hà Nam gần đó.

Tân Chấn vẫn sống và làm giáo viên ở tỉnh Hà Nam khi cảnh sát đến báo tin cha cậu vẫn đang đi tìm mình.

Theo The Guardian
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.