Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Một đám cháy lớn bùng lên tại cảng Beirut hôm thứ Năm, gây ra các cột khói bao trùm bầu trời thủ đô của Lebanon, khiến nhiều người nhớ về vụ nổ kinh hoàng cách đây hơn 1 tháng.
Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ một khu vực bị đổ nát của cảng, khiến một số người dân sống gần đó phải chạy trốn xa khỏi khu vực do lo sợ một thảm họa khác sẽ xảy ra.

“Chắc chắn là chúng tôi đã rất sợ hãi, chỉ mới một tháng kể từ vụ nổ đó. Chúng tôi lại chứng kiến điều tương tự xảy ra”, ông Andre Muarbes, hoảng sợ nói khi muội than và tro bụi rơi xuống khắp các khu vực của thủ đô Beirut.

Máy bay trực thăng của quân đội đã thả nước vào đám cháy, còn lực lượng cứu hỏa cũng được điều động tới hiện trường để dặp tắt ngọn lửa.

Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn ảnh 1

Máy bay trực thăng dội nước xuống đám cháy. Ảnh: AP

Michel Najjar - quan chức chính phủ Lebanon, tuyên bố rằng ngọn lửa đã được kiểm soát, nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc sửa chữa lại cảng.

Một nguồn tin cho biết sự việc bắt đầu xảy ra khi dầu ăn bốc cháy và lan sang các cửa hàng bán lốp xe. Một cảnh quay được truyền hình trực tiếp cho thấy ngọn lửa bốc lên gần đống lốp xe trong một nhà kho bị phá hủy bởi vụ nổ hồi tháng trước.

Vụ nổ tại cảng Beirut vào ngày 4/8 đã giết chết khoảng 190 người và khiến 6.000 người bị thương.

Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn ảnh 2

Hiện chưa rõ thương vong sau vụ hỏa hoạn mới nhất tại cảng Beirut. Ảnh: AP

Majed Hassanein, 49 tuổi, đang đưa vợ và hai con rời thủ đô bằng ô tô. “Tôi buộc phải đưa cả gia đình ra khỏi Beirut ngay sau khi nghe tin có hỏa hoạn".

Công tố viên Lebanon đã ra lệnh điều tra ngay lập tức nguyên viên vụ hỏa hoạn. Nhiều người dân Lebanon đang hết sức thất vọng vì họ không được thông báo gì về thông tin vụ điều tra các cá nhân chịu trách nhiệm cho vụ nổ hôm 4/8.

Theo Reuters
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.