Người dân Bình Phước bất an vì nước sạch bị đổi màu và có mùi lạ

(Ngày Nay) - Người dân vô cùng bức xúc khi nước sinh hoạt bị đục, chuyển màu đỏ nhưng không thấy được khắc phục và họ phải tự đi mua nước sạch về sử dụng.
Vỏ chăn, ga, vải màu trắng bị biến thành màu đỏ sau khi giặt nước máy. - Ảnh: VTV
Vỏ chăn, ga, vải màu trắng bị biến thành màu đỏ sau khi giặt nước máy. - Ảnh: VTV

Theo phản ánh của TTXVN, hai ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân tại khu dân cư Cao su Đồng Phú (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị đảo lộn vì nước sinh hoạt bị đục ngầu.

Tại khu dân cư Cao su Đồng Phú, người dân vô cùng bức xúc khi nước sinh hoạt bị đục, chuyển màu đỏ. Sau hơn một ngày bị đổi màu, đến trưa 9/7, nước bắt đầu bị cắt mà không có bất cứ thông báo nào khiến cuộc sống, công việc kinh doanh nhiều hộ dân tại đây gặp nhiều xáo trộn.

Thông tin trên VTV, anh Nguyễn Minh Quang (khu dân cư Cao su Đồng Phú) cho hay, từ trước tới nay, người dân chỉ sử dụng nước máy chứ không đào giếng hay sử dụng nguồn nước nào khác. Nên khi nước máy liên tục bị sự cố, bẩn đục khiến anh Quang và các hộ dân nơi đây lo lắng cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, UBND phường Tân Phú đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc; đồng thời nhiều lần liên hệ với Nhà máy nước thuộc Công ty Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, do không thể liên lạc được với Nhà máy hay Công ty nên việc xác định nguyên nhân và hướng giải quyết dứt điểm vụ việc theo nguyện vọng chính đáng của người dân gặp khó khăn.

Ông Đinh Minh Triệu, cán bộ giao thông thủy lợi phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: "Qua khảo sát, hiện tại khu vực này có 3 điểm bị vỡ ống nước đã được khắc phục nhưng nước vẫn đục. Tình trạng nước đục này vẫn còn, không biết là do đường ống nước hay là tác động mạnh của vật chất bên ngoài vào làm vỡ ống nước".

TIN LIÊN QUAN
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.