Người dân Canada tăng chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong bối cảnh hàng hóa đắt đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Công ty báo cáo tín dụng Equifax Canada cho biết ngày càng nhiều người Canada dùng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí hằng ngày khi mọi thứ đang trở nên đắt đỏ hơn.
Người dân Canada tăng chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong bối cảnh hàng hóa đắt đỏ

Việc sử dụng thẻ tín dụng đã tăng trong quý thứ 6 liên tiếp và dư nợ trung bình của thẻ tín dụng đang ở mức cao kỷ lục 2.121 CAD (1.558 USD) tính đến hết tháng 9/2022.

Quan chức cấp cao của Equifax Canada, Julie Kuzmic nêu rõ người tiêu dùng Canada đang phải đối mặt với lãi suất ngày càng tăng đối với các khoản thanh toán thế chấp. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất trên hạn mức tín dụng. Tình hình lạm phát đang thực sự ảnh hưởng đến giá hàng tạp hóa và giá xăng.

Cuộc khảo sát cho thấy chỉ 50% số người Canada cho biết họ cảm thấy yên tâm về triển vọng kinh tế cá nhân, giảm so với 61% vào năm ngoái. Có 52% số người được hỏi bày tỏ lo ngại về khả năng theo kịp mức tăng của các hóa đơn hằng tháng như tiền thuê nhà, điện và bảo hiểm.

Để hạn chế các hóa đơn hàng tạp hóa, nhiều người dân sử dụng phiếu giảm giá hoặc mua sắm các mặt hàng giảm giá, một số người khác lựa chọn mua ít thực phẩm hơn.

Có sự khác biệt giữa các tỉnh bang về mức độ gánh nặng tài chính đối với người dân Canada. Những người dân ở tỉnh British Columbia, Quebec và các tỉnh khu vực Atlantic Canada có xu hướng lo lắng hơn về gánh nặng nợ nần và việc làm, trong khi người dân ở Alberta ít lo ngại nhất về những vấn đề trên.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.