Người dân Canada tăng chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong bối cảnh hàng hóa đắt đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Công ty báo cáo tín dụng Equifax Canada cho biết ngày càng nhiều người Canada dùng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí hằng ngày khi mọi thứ đang trở nên đắt đỏ hơn.
Người dân Canada tăng chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong bối cảnh hàng hóa đắt đỏ

Việc sử dụng thẻ tín dụng đã tăng trong quý thứ 6 liên tiếp và dư nợ trung bình của thẻ tín dụng đang ở mức cao kỷ lục 2.121 CAD (1.558 USD) tính đến hết tháng 9/2022.

Quan chức cấp cao của Equifax Canada, Julie Kuzmic nêu rõ người tiêu dùng Canada đang phải đối mặt với lãi suất ngày càng tăng đối với các khoản thanh toán thế chấp. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất trên hạn mức tín dụng. Tình hình lạm phát đang thực sự ảnh hưởng đến giá hàng tạp hóa và giá xăng.

Cuộc khảo sát cho thấy chỉ 50% số người Canada cho biết họ cảm thấy yên tâm về triển vọng kinh tế cá nhân, giảm so với 61% vào năm ngoái. Có 52% số người được hỏi bày tỏ lo ngại về khả năng theo kịp mức tăng của các hóa đơn hằng tháng như tiền thuê nhà, điện và bảo hiểm.

Để hạn chế các hóa đơn hàng tạp hóa, nhiều người dân sử dụng phiếu giảm giá hoặc mua sắm các mặt hàng giảm giá, một số người khác lựa chọn mua ít thực phẩm hơn.

Có sự khác biệt giữa các tỉnh bang về mức độ gánh nặng tài chính đối với người dân Canada. Những người dân ở tỉnh British Columbia, Quebec và các tỉnh khu vực Atlantic Canada có xu hướng lo lắng hơn về gánh nặng nợ nần và việc làm, trong khi người dân ở Alberta ít lo ngại nhất về những vấn đề trên.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.
Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15
Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15
(Ngày Nay) - Tối qua theo giờ Việt Nam, Trung Quốc đã phóng tàu Thần Châu-15 đưa 3 phi hành gia nước này lên quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh cuối trong kế hoạch xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.
F88 mọc lên như nấm sau mưa.
“Vòi bạch tuộc” F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
(Ngày Nay) - LTS: Cầm đồ là dịch vụ nhạy cảm, thường mang định kiến không mấy tốt đẹp. F88 ra đời, tự giới thiệu sẽ thay đổi quan niệm này, mang đến giải pháp mới về cầm cố tài sản để giúp đỡ những người khó khăn đang lâm cảnh túng quẫn, cần khoản tiền nhỏ để xoay sở trong cuộc sống. Thế nhưng, sự thật lại chẳng như những lời quảng cáo ngọt ngào như mật của công ty cầm đồ này.
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
(Ngày Nay) - Hà Giang dịp cuối năm cũng là dịp hoa tam giác mạch nở, vùng cao nguyên đá như được khoác lên mình một màu áo mới, màu áo hồng dịu như làm mềm đi sự thô ráp, chai sạn của đá.