Người dân cảnh giác trước chiêu trò mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chi cục Thuế khu vực Đắk R’lấp - Tuy Đức (Cục Thuế tỉnh Đắk Nông) vừa có văn bản cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo doanh nghiệp, người nộp thuế. Đồng thời, khuyến cáo doanh nghiệp, người nộp thuế các biện pháp phòng, chống tội phạm lừa đảo.
Ảnh minh họa (Báo. Công Thương)
Ảnh minh họa (Báo. Công Thương)

Theo Chi cục Thuế khu vực Đắk R’lấp - Tuy Đức, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều phản ánh về việc trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ thuế, lợi dụng thời điểm quyết toán thuế, kiểm tra thuế để thực hiện hành vi lừa đảo. Các hành vi lừa đảo bao gồm: Giả mạo con dấu cơ quan thuế để gửi giấy mời tới người nộp thuế; giả mạo trang thông tin điện tử, email của cơ quan thuế; phát tán tin nhắn giả danh cán bộ cơ quan thuế để trục lợi…

Chi cục Thuế khu vực Đắk R’lấp - Tuy Đức khẳng định, không ủy quyền cho bất kỳ cá nhân hay công ty nào ngoài ngành thuế thực hiện việc thu thuế hộ; không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thông tin cá nhân thông qua các ứng dụng nhắn tin, email, phần mềm chat… Vì vậy, việc xuất hiện các tin nhắn có nội dung “cơ quan thuế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người nộp thuế” là điều bất thường, có dấu hiệu lừa đảo.

Để phòng, chống tội phạm lừa đảo liên quan tới các nội dung này, Chi cục Thuế khu vực Đắk R’lấp - Tuy Đức khuyến cáo, doanh nghiệp, người nộp thuế không cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại, email… Trường hợp nhận được tin nhắn, cuộc gọi bất thường liên quan tới lĩnh vực thuế cần lưu lại bằng chứng và cung cấp cho cơ quan Công an, cơ quan thuế xử lý; doanh nghiệp, người nộp thuế cần liên hệ với cán bộ thuế, cơ quan thuế để hỗ trợ, giải quyết những vấn đề liên quan đến thuế.

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Ảnh: TTXVN
Ứng phó với các loại dịch bệnh nguy hiểm
(Ngày Nay) - Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sốt xuất huyết… đang trong giai đoạn cao điểm, bùng phát, lây lan tại các địa phương. Nếu không chủ động các biện pháp phòng chống, để dịch chồng dịch, dễ dẫn tới quá tải cả hệ thống dự phòng và điều trị.
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba đã chỉ trích Mỹ về cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đặt ra nghi ngờ về hy vọng đối thoại song phương trong tương lai.
Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.