(Ngày Nay) - Chiều 23/7, lãnh đạo Công an xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra tình trạng phá hoại cây hồ tiêu của người dân.
Tiêu tặc" lộng hành khiến người dân lo lắng. Ảnh: H.L
Thông tin ban đầu, chiều 22/7, ông Trần Phú (SN 1975, trú thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến) vào thăm rẫy thì bất ngờ phát hiện hàng trăm dây tiêu héo rụi lá. Tiếp tục kiểm tra, ông Phú phát hiện những trụ tiêu trên bị cắt sát gốc. Sự việc nghiêm trọng nên ông Phú trình báo cơ quan công an điều tra.
Trao đổi với PV, ông Phú cho hay, rẫy nhà ông có diện tích 1ha trong đó có trồng khoảng 1.000 dây tiêu năm thứ 3 và thứ 4 xen với cà phê. Thiệt hại ban đầu ông Phú ước tính hơn 200 triệu đồng.
"Tôi không thù oán với ai nhưng không hiểu sao lại bị kẻ xấu phá hoại thế này. Tiêu chết chỉ một đêm khiến gia đình tôi mất hàng trăm triệu đồng. Giờ gia đình tôi hết sức hoang mang”- ông Phú rầu rĩ.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.
(Ngày Nay) - Trong các đợt nghỉ Lễ, Tết, Hà Nội miễn tiền vé xe buýt và tàu điện trên cao đã góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông.
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
(Ngày Nay) - Sự kiện công nghệ giáo dục hàng đầu khu vực Bett Asia 2026 dự kiến tiếp tục quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp EdTech tại Kuala Lumpur, khẳng định vai trò là diễn đàn kết nối và thúc đẩy đổi mới giáo dục trong khu vực.
(Ngày Nay) - Hát ru là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo, một thể loại dân ca lưu truyền từ bao đời nay. Với sức sống bền bỉ cùng giá trị văn hoá sâu sắc, hát ru trở thành niềm tự hào, “cái nôi” của nền âm nhạc dân tộc Việt.