Người dân hoảng loạn vì mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác

Trưa ngày 16/6, mặt đường Hoàng Sa đoạn dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa (phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM) bỗng nhiên phát nổ, nứt toác khiến nhiều người hoảng sợ.
Người dân hoảng loạn vì mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác

Bà Nguyễn Thị Tường (ngụ đường Hoàng Sa, phường Đa Kao), cho biết khi đó trời mưa, bà đang nấu ăn trong nhà thì nghe một tiếng nổ lớn. Khói bốc lên nghi ngút khoảng 20 phút. Mặt đường bị nứt mạnh. Nhiều người dân đang trú mưa dưới chân cầu Bùi Hữu Nghĩa có một phen hoảng vía.

Người dân hoảng loạn vì mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác - anh 1
Những vết nứt dài hơn 2m

Tại hiện trường, mặt đường có hai vết nứt lớn dài hơn 2m, rộng 3cm, cách nhau khoảng 4m. Các tấm rào chắn bê tông bên lề đường bị xê dịch mạnh. Lề đường có những rãnh lớn sau vụ nổ. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc. Giao thông qua đường Hoàng Sa bị cản trở.

Theo công an Q.1, các lực lượng chức năng liên quan sẽ phối hợp với đơn vị chủ đầu tư đoạn đường này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Người dân hoảng loạn vì mặt đường bỗng nhiên phát nổ, nứt toác - anh 2
Mặt đường bị biến dạng, lõm xuống khoảng 5cm

Đến 14h cùng ngày, các công nhân đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố.

Theo tin tức, trước đó, vào ngày 27/10/2013, mặt đường Bình Lợi, phường 13, Q.Bình Thạnh cũng xảy ra một vụ nổ khiến khói lửa bốc lên. Nguyên nhân được xác định là do chập hệ thống điện bên dưới mặt đường.

Đã truy ra nguyên nhân mặt đường phát nổ, nứt toác

Theo đại diện công ty thoát nước, bước đầu xác định, do lượng nước từ đầu nguồn đổ về nắp cống trước số nhà 111, đường Hoàng Sa quá lớn. Nắp hố ga bị bít kín đã gây áp suất lớn khiến nước làm bung nắp cống gây tiếng nổ, một khu vực đường bị nứt.
Một số người dân cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, trên đường Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1, mực nước dâng cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến hố ga bung nắp, áp lực nước bắn cao 4 đến 5m.

Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.