Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một con cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông Cầu Đông (Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhiều ngày qua làm cho người dân sợ hãi không dám đánh bắt cá.

Tối 10/9, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây, rất nhiều người dân địa phương phát hiện có một con cá sấu sống dưới sông Cầu Đông (thuộc xã Thạch Đài). Sự việc khiến người dân vô cùng sợ hãi, không dám ra sông đánh bắt thủy sản.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào chiều 8/9, chị Phạm Thị Liễu (trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) ra sông Cầu Đông phát hiện một vũng nước xoáy dưới sông rất lạ. “Khi gọi mọi người ra xem, nước sông trở lại bình thường. Tối cùng ngày, chồng tôi đang chèo thuyền phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông”, chị Liễu nói.

Không chỉ một mình vợ chồng chị Liễu, rất nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy con cá sấu lớn xuất hiện tại đây. Nhiều dấu chân của cá sấu để lại ở nhiều vị trị tại khúc sông này.

Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh ảnh 1

Người dân thôn Bàu Láng hoang mang vì cá sấu lớn liên tục xuất hiện trên khúc sông hằng ngày họ đánh bắt cá.

Ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo cho UBND huyện phối hợp, truy tìm con cá sấu; cảnh báo người dân, không đánh bắt hay đến gần khu vực sông này.

Hiện công tác tổ chức vây bắt con cá sâu nói trên đang được khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, 2 năm về trước, người dân địa phương từng bắt được một con cá sấu lớn ngay trên khúc sông này.

TIN LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.