Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một con cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông Cầu Đông (Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhiều ngày qua làm cho người dân sợ hãi không dám đánh bắt cá.

Tối 10/9, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây, rất nhiều người dân địa phương phát hiện có một con cá sấu sống dưới sông Cầu Đông (thuộc xã Thạch Đài). Sự việc khiến người dân vô cùng sợ hãi, không dám ra sông đánh bắt thủy sản.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, vào chiều 8/9, chị Phạm Thị Liễu (trú tại thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) ra sông Cầu Đông phát hiện một vũng nước xoáy dưới sông rất lạ. “Khi gọi mọi người ra xem, nước sông trở lại bình thường. Tối cùng ngày, chồng tôi đang chèo thuyền phát hiện một con cá sấu lớn bơi giữa sông”, chị Liễu nói.

Không chỉ một mình vợ chồng chị Liễu, rất nhiều người dân đánh cá tại thôn Bàu Láng cùng nhìn thấy con cá sấu lớn xuất hiện tại đây. Nhiều dấu chân của cá sấu để lại ở nhiều vị trị tại khúc sông này.

Người dân hốt hoảng vì cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới sông ở Hà Tĩnh ảnh 1

Người dân thôn Bàu Láng hoang mang vì cá sấu lớn liên tục xuất hiện trên khúc sông hằng ngày họ đánh bắt cá.

Ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, ngay sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo cho UBND huyện phối hợp, truy tìm con cá sấu; cảnh báo người dân, không đánh bắt hay đến gần khu vực sông này.

Hiện công tác tổ chức vây bắt con cá sâu nói trên đang được khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên địa bàn xã Thạch Đài không có hộ dân nào đăng ký nuôi cá sấu. Tuy nhiên, 2 năm về trước, người dân địa phương từng bắt được một con cá sấu lớn ngay trên khúc sông này.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...