Người dân lưu thông qua quận Gò Vấp cần lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/6, Sở GTVT TP.HCM đã ban hành công văn số 5590/SGTVT-KT về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Gò Vấp.
Phân luồng các phương tiệu lưu thông qua quận Gò Vấp. (Ảnh đồ họa: TTBC TP.HCM)
Phân luồng các phương tiệu lưu thông qua quận Gò Vấp. (Ảnh đồ họa: TTBC TP.HCM)

Sở GTVT thực hiện chỉ đạo của ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi làm việc về tình hình giao thông liên quan đến các chốt kiểm soát trên 15 tuyến đường chính dọc theo địa bàn quận Gò Vấp trong 2 ngày 31/5 và 1/6 diễn ra rất phức tạp.

Vào giờ cao điểm, các phương tiện lưu thông qua Gò Vấp gây ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Lượng lớn phương tiện xe gắn máy tập trung tại các chốt kiểm tra gây mất an toàn giao thông và không đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, chốt giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, chốt giao lộ Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định, chốt cầu Trường Đai trên đường Lê Đức Thọ,…

Sở GTVT đề nghị UBND quận Gò Vấp thực hiện đúng tinh thần của Thông báo số 5489/TB-SGTVT và Văn bản số 5525/SGTVT-KT của Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức và hướng dẫn hoạt động vận tải đường bộ kể từ 00 giờ ngày 31/5/2021 đến hết ngày 14/6/2021 trên địa bàn TP.HCM và các tuyến đường qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các quận - huyện lân cận như: quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, huyện Hốc Môn, quận 12,.. để nghiên cứu sắp xếp lại vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp; tăng cường thêm các lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát; tăng cường tuyên truyền thông tin, treo băng rôn hướng dẫn tại khu vực vị trí chốt kiểm soát cho tổ chức, cá nhân trong khu vực được biết và thực hiện; có giải pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Sở GTVT cũng đề nghị Trung tâm báo chí Thành phố, UBND các quận - huyện và TP.Thủ Đức vận động, tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu lưu thông qua quận Gò Vấp cần xem xét lựa chọn lộ trình lưu thông cho phù hợp, hạn chế việc di chuyển vào các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp để tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người tại các chốt kiểm dịch.

Một số lộ trình lưu thông không qua địa bàn quận Gò Vấp có thể tham khảo như sau:

+ Hướng từ phía Đông Thành phố (quận 12, TP.Thủ Đức) đi vào Trung tâm Thành phố (và ngược lại):

- Lộ trình 1: Quốc lộ 1 <=> Ngã tư Bình Phước <=> Quốc lộ 13 <=> đường Phạm Văn Đồng <=> đường Phan Văn Trị <=> đường Nơ Trang Long <=> Phan Đăng Lưu <=> Trung tâm Thành phố (quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận.).

- Lộ trình 2: Quốc lộ 1 <=> Ngã tư Bình Phước <=> Quốc lộ 13 <=> đường Phạm Văn Đồng <=> Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Phạm Văn Đồng <=> Trung tâm Thành phố (quận Tân Bình, quận Phú Nhuận).

- Lộ trình 3: Quốc lộ 1 <=> Ngã tư Bình Phước <=> Quốc lộ 13 <=> đường Đinh Bộ Lĩnh (về bằng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh) <=> Bạch Đằng <=> Trung tâm Thành phố (quận Bình Thạnh, quận phú Nhuận, quận 1).

Sở GTVT đặc biệt lưu ý, các phương tiện khi lưu thông qua một số tuyến đường trên địa bàn Gò Vấp như đường Phạm Văn Đồng, Bạch Đằng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm tuyệt đối không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

+ Hướng từ phía Tây Thành phố (quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi) vào Trung tâm Thành phố (và ngược lại):

- Lộ trình 1: Quốc lộ 1 (hoặc Quốc lộ 22) <=> Ngã tư An Sương <=> đường Trường Chinh <=> đường Cộng Hoà <=> Trung tâm Thành phố (quận Tân Bình, quận Phú Nhuận).

- Lộ trình 2: Quốc lộ 1 (hoặc Tô Ký) <=> Cầu vượt Quang Trung <=> đường Tỉnh lộ 15 (đường Tô Ký)<= > đường Nguyễn Văn Quá <=> đường Trường Chinh <=> đường Cộng Hoà <=> Trung tâm Thành phố (quận Tân Bình, quận Phú Nhuận).

TIN LIÊN QUAN
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.