Người dân Mỹ tin tưởng vào khả năng phục hồi kinh tế của Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Theo một cuộc thăm dò mới được công bố, nhiều người Mỹ đặt niềm tin vào khả năng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc đảm bảo phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Người dân Mỹ tin tưởng vào khả năng phục hồi kinh tế của Tổng thống Mỹ

Cuộc thăm dò của Axios / Ipsos cho thấy, 44% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng rằng chính quyền Tổng thống Biden có thể đảm bảo phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch COVID-19. Một cuộc thăm dò vào tháng 1/2021 cho thấy 52% số người được hỏi tin tưởng vào khả năng của chính quyền Mỹ, giảm 8 điểm phần trăm trong chín tháng qua.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Biden về vấn đề này phân chia theo quan điểm đảng phái chính trị, khi niềm tin vào chính quyền Tổng thống Biden giảm 15% đối với các đảng viên Dân chủ và 9% đối với các cử tri độc lập. Niềm tin của đảng Cộng hòa đối với chính quyền Tổng thống Biden không thay đổi so với cuộc thăm dò trước đó, khi ở mức 18%. Cuộc thăm dò tương tự cũng cho thấy chỉ có 45% số người được hỏi tin tưởng vào Tổng thống Biden trong việc cung cấp thông tin chính xác về đại dịch COVID-19, giảm 13% so với thời điểm nhậm chức vào tháng 1/2021. Chỉ có 21% người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ tin rằng chính quyền có thể thuyết phục những người hoài nghi về việc tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Tuy nhiên, sự tin tưởng vào cách xử lý của chính quyền đối với đại dịch COVID-19 đã tăng lên, khi có tới 76% số người được hỏi tin tưởng vào khả năng cung cấp vắc xin rộng rãi, tăng 12% kể từ tháng 1/2021. Trong khi đó, 70% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết họ tin tưởng vào việc chính quyền có thể nhanh chóng phân phối vắc xin, tăng từ 57% so với tháng 1/2021.

Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại ‘Loong Koong’
(Ngày Nay) - Từ ngày 08/12/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánhvới chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
Cách ly y tế tại nhà: Cần đồng bộ giữa chủ trương và thực tiễn
(Ngày Nay) - Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cho phép F0, F1 cách ly y tế tại nhà. Việc này, bước đầu tạo thuận lợi cho người nghi nhiễm và gia đình trong quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.
Học sinh lớp 9 trường THCS Đông Quang, huyện Ba Vì trong sáng đầu tiên đi học trở lại. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Hà Nội: Phụ huynh yên tâm hơn khi con học trực tiếp 3 buổi/tuần
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khi số ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh cấp trung học phổ thông.