Người dân quận 2 mong đường Lương Định Của sớm được sửa chữa

(Ngày Nay) - Trong khi người dân quận 2 (TP.HCM) mòn mỏi chờ đợi đường Lương Định Của được sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông thì Sở Giao thông Vận tải TP và chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông vẫn chưa có động thái thực hiện lời hứa. Thời gian càng kéo dài, người dân càng khổ sở.
Người dân mong đường Lương Định Của sớm được sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Trần Anh Ngọc
Người dân mong đường Lương Định Của sớm được sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Trần Anh Ngọc

Những ngày cuối tháng 10/2020, người dân tại khu vực phường An Phú (quận 2) vô cùng vui mừng trước thông tin các cơ quan chức năng sẽ tiến hành sửa chữa tạm đường Lương Định Của (đoạn từ Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ), như Ngày Nay đã đăng tải trước đó trong bài viết: “Sau phản ánh của Ngày Nay: BQL Dự án giao thông hứa đầu tháng 11 sẽ sửa chữa đường Lương Định Của”.

Thế nhưng, đã nhiều ngày trôi qua đường Lương Định Của vẫn nguyên trạng hư hỏng nghiêm trọng. Thực tế theo người dân phản ánh, đường vẫn ngập nhiều điểm, các vị trí nước rút lộ ra nhiều ổ voi, ổ gà, đá nổi lổm chổm. Các hộ dân hai bên đường phải dùng cây, ghế nhựa đánh dấu để cảnh báo người tham gia giao thông. Đặc biệt, người đi xe máy bị ngã vẫn xảy ra hằng ngày, nhẹ thì trầy xước, nặng phải đi bệnh viện băng bó vết thương. 

“Người dân ở đây ai cũng mong chính quyền sớm sửa chữa đường để đảm bảo an toàn giao thông chứ tình trạng này kéo dài thì không biết còn bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra nữa. Người dân kiến nghị mãi mà họ có chịu làm đâu.”, ông Lê Chí Chơn (SN 1962, ở tại đường Lương Định Của) mong mỏi.

Một cán bộ ở quận 2 cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị chủ đầu tư và Sở GTVT tiến hành sửa đường Lương Định Của trong các cuộc họp, nhưng họ chưa làm. Nay báo chí phản ánh thì họ hứa nhưng chưa biết khi nào mới xong, càng kéo dài lại càng nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua đây”.

Sau khi tiếp nhận thông tin về tình trạng hư hỏng và các vấn đề cấp bách cần giải quyết liên quan đến đường Lương Định Của từ phóng viên Ngày Nay, một Phó giám đốc Sở GTVT giải thích, sở dĩ Sở chưa thông qua đề xuất sửa tạm đường là do phải xem xét lại các vấn đề pháp lý trước khi triển khai.

Trước đó, đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cam kết sẽ hoàn thành sửa chữa tạm đoạn đường này trong 10 ngày, sau khi Sở GTVT thông qua chủ trương, đã được trình từ đầu tháng 9/2020.

Theo phương án đề xuất, đường Lương Định Của sẽ được dặm vá ổ gà, bù cao độ bằng cấp phối đá dăm và trải một lớp thảm bê tông nhựa trên bề mặt. Cùng với đó, đơn vị sẽ triển khai lắp đặt hệ thống thoát nước tạm bên phần đường đường đang hư hỏng bằng ống nhựa PVC D200. Nước được thu về các hố ga bố trị tại mép đường hiện hữu để thoát ra rạch Ông Sầm gần đó.

Ngày Nay sẽ tiếp tục liên lạc với Sở GTVT và chủ đầu tư để cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.