Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014

Danh hiệu Hoa hậu Thế giới lần thứ 64 thuộc về Rolene Strauss, cô gái 22 tuổi đến từ Nam Phi. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Loan - dừng chân ở Top 25 trong đêm chung kết.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2014 kéo dài hai tiếng đồng hồ tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Excel London, Anh, từ 22h ngày 14/12 (giờ Hà Nội).

Rolene Strauss không giấu nổi hạnh phúc khi nhận vương miện từ Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young.

Trong đêm chung kết, Rolene diện chiếc váy dạ hội được đính hơn 3.000 viên pha lê. Trả lời câu hỏi chung cho Top 5 về lý do nên trở thành Hoa hậu Thế giới, người đẹp chia sẻ: "Những gì bên trong con người tôi đẹp hơn vẻ ngoài của tôi. Tôi nghĩ mình có thể đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới, về sự nhân văn, sự tôn trọng...".
Á hậu 1 là người đẹp Hungary Edina Kulcsar, 23 tuổi. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về đại diện Mỹ - Elizabeth Safrit. Trong Top 5 còn có thí sinh nước chủ nhà Anh - Carina Tyrrell - và người đẹp Australia - Courtney Thorpe.
Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014 - anh 1

Rolene Strauss trong thời khắc đăng quang.

Những thí sinh còn lại trong Top 10 đến từ Mexico, Kenya, Brazil, Guyana và Ấn Độ. Người đẹp Thái Lan cũng được gọi tên chung với Top 10 vào bán kết nhờ nhận được lượng phiếu bầu chọn cao nhất của khán giả.

Người đẹp Nam Phi năm nay 22 tuổi, cao 1,77 m, đăng quang Hoa hậu Nam Phi 2014 hồi tháng 4. Cô hiện là sinh viên y khoa năm thứ tư tại Đại học Free State của Bloemfontein, Nam Phi. Với vẻ đẹp ngọt ngào, đôi mắt xanh hút hồn và hình thể gợi cảm, Rolene là ứng viên hàng đầu của Miss World năm nay. Cô cũng "đăng quang" trong cuộc bình chọn trước chung kết của diễn đàn sắc đẹp nổi tiếng Missosology.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014 - anh 2

Cận cảnh nhan sắc Tân hoa hậu Thế giới

Đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Loan có tên trong Top 25 người đẹp nhất cuộc thi. Đây là một kết quả bất ngờ bởi trước đó, cô đã trượt Top 5 tất cả phần thi phụ và chỉ đứng thứ 20 Hoa hậu Nhân ái.

Đêm chung kết mở màn với phần trình diễn Dance of the World. Một số cô gái được lựa chọn trình diễn điệu nhảy mang đặc trưng quốc gia của họ trong khi các cô gái còn lại nhảy phụ phía sau. Nghệ sĩ Sky Blu của nhóm LMFAO thể hiện ca khúc We Love Girls cùng các người đẹp. Sau phần mở màn, 121 cô gái từ khắp nơi trên thế giới lần lượt xuất hiện trong những bộ váy dạ hội. Nguyễn Thị Loan của Việt Nam diện chiếc váy dạ hội đỏ khoét ngực của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Hoa hậu Thế giới 2014 - anh 3

Top 5 Hoa hậu thế giới 2014

Hai thí sinh đến từ Malaysia và Scotland trình diễn tài năng để ban giám khảo tìm ra người chiến thắng. Kết quả, chiến thắng thuộc về người đẹp Malaysia. Phần công bố Hoa hậu Nhân ái cũng khá đặc biệt khi cả năm đại diện Ấn Độ, Kenya, Brazil, Indonesia và Guyana đều đoạt giải thưởng này. Chủ tịch Miss World Julia Morley sẽ tới cả năm quốc gia để hỗ trợ các người đẹp trong những dự án vì cộng đồng mà họ đang theo đuổi.

Chương trình chung kết Miss World khá đơn giản, không có các phần thi váy dạ hội, bikini mà chỉ lần lượt công bố kết quả và thi ứng xử trước khi người chiến thắng được xướng tên. Phần giải trí cũng khá gọn gàng. Thay vào đó, đêm chung kết tập trung vào vấn đề từ thiện, nhân ái. Video về hình ảnh các hoạt động xã hội của 5 Hoa hậu Nhân ái được trình chiếu gây nhiều xúc động. Để tri ân nỗ lực nhân ái của Chủ tịch Julia Morley, các thí sinh Scotland, Malaysia, Thái Lan... còn cùng hát ca khúc You raise me up tặng bà. Hoa hậu Thế giới 1994, Hoa hậu Thế giới 2013 dành tặng Julia những cái ôm ấm áp.

* Các giải thưởng phụ tại Miss World 2014
Hoa hậu Biển: Thụy Điển
Hoa hậu Thời trang: Bosnia & Herzegovina
Hoa hậu Tài năng: Malaysia
Hoa hậu Truyền thông: Mỹ
Hoa hậu Thể thao: Phần Lan
Hoa hậu Nhân ái: Ấn Độ, Kenya, Brazil, Indonesia và Guyana

>>>>Xem thêm:

1. Mỹ Tâm không có tên trong đề cử Làn Sóng Xanh 2014

2. Dân mạng phát sốt với hình ảnh ngộ nghĩnh trên bụng bầu Diễm Hương

3. Thủy Tiên - Công Vinh tổ chức cưới tại Kiên Giang vào 27/12

Theo VnExpress.net

Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.