Biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn Delta
Biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn Delta
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia y tế Nam Phi, biến thể Omicron gây các triệu chứng bệnh nhẹ hơn so với các biến thể như Delta và Beta, dù tốc độ lây lan của biến thể này rất nhanh.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Richmond (Johannesburg, Nam Phi) ngày 18/12/2020.
Biến chủng Omicron có thể gây tái nhiễm cao gấp 3 lần các biến chủng khác
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới của Viện Quốc gia về các bệnh Truyền nhiễm (NICD) tại Nam Phi cho thấy, biến chủng Omicron có thể tránh được miễn dịch ở người từng nhiễm các biến chủng trước, đồng thời gây ra khả năng tái nhiễm cao gấp ba lần so với các chủng virus đã phát hiện trước đó.
Biến thể Omicron lây lan sớm hơn dự đoán
Biến thể Omicron lây lan sớm hơn dự đoán
(Ngày Nay) - Biến thể Omicron được cho là đã có mặt ở châu Âu ít nhất 10 ngày trước khi các chuyên gia y tế Nam Phi gửi báo cáo về biến thể này cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Thế giới chạy đua chống biến thể Omicron
Thế giới chạy đua chống biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Tính đến cuối tuần qua, đã có nhiều quốc gia phát hiện thêm các ca mắc biến thể Omicron, như tại Hà Lan, Đan Mạch và Australia. Trong khi đó, các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang chạy đua với thời gian để giải mã siêu biến thể này.
Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
(Ngày Nay) - Những làn sóng lây nhiễm xuất hiện không ngừng nghỉ, kết hợp với những cuộc khủng hoảng do xung đột và biến đổi khí hậu gây ra, đã khiến hàng chục triệu người trên thế giới đứng trước bờ vực của nạn đói.
Vaccine đắt cho các nước nghèo
Vaccine đắt cho các nước nghèo
(Ngày Nay) - Các nước đang phát triển như Bangladesh, Nam Phi và Uganda đang lâm vào tình thế nguy hiểm kép khi họ vừa cố gắng tiếp cận nguồn vaccine từ các nước phát triển, vừa gặp khó khăn khi giá vaccine tăng cao.
Tổng thống Cyril Ramaphosa tuyên bố gia hạn các quy định cấm vận chặt chẽ hơn trong hai tuần nữa khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá Nam Phi. (Ảnh: Elmond Jiyane)
Nam Phi tuyên bố kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4
(Ngày Nay) - Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tối hôm 11/7 tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4, dưới cấp độ cao nhất 1 bậc, thêm 2 tuần nữa trong bối cảnh quốc gia miền Nam châu Phi đang gồng mình chống chọi làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3. 
Trung Quốc ủng hộ đề xuất từ ​​bỏ quyền sáng chế vaccine
Trung Quốc ủng hộ đề xuất từ ​​bỏ quyền sáng chế vaccine
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã cam kết ủng hộ đề xuất của Ấn Độ và Nam Phi về việc tạm thời từ bỏ các khía cạnh liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ đối với các loại vaccine ngừa COVID-19 để nhanh chóng sản xuất và đáp ứng nhu cầu cấp bách của các nước đang phát triển.
Ảnh minh họa
Tạm dừng cấp phép chuyến bay từ Anh, Nam Phi
(Ngày Nay) - Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.