Một cửa hàng bán đồ uống có cồn tại Johannesburg, Nam Phi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Lạm phát của Nam Phi đạt mức kỷ lục trong 13 năm
(Ngày Nay) - Lạm phát đã tăng vọt trên toàn thế giới, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như giá năng lượng, giá lương thực tăng cao sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bùng nổ và Nam Phi không là ngoại lệ.
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Trong cuộc họp báo ngày 2/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công khai mời Ấn Độ làm khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại lâu đài Elmau ở bang Bayern của nước này vào cuối tháng 6 tới.
Việt Nam, Nam Phi đẩy mạnh hợp tác song phương
Việt Nam, Nam Phi đẩy mạnh hợp tác song phương
Ngày 15/4, kỳ họp lần thứ 5 Diễn đàn Đối tác liên Chính phủ Việt Nam-Nam Phi về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ và văn hóa đã diễn ra do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Candith Mashego-Dlamini đồng chủ trì.
Doanh nhân Vanessa Gouden, 2021. Ảnh: Yeet
Vanessa Gounden, doanh nhân Nam Phi và hành trình trở thành 'nữ tướng'
(Ngày Nay) - Ở tuổi 61, nữ doanh nhân nổi tiếng người Nam Phi Vanessa Gounden vẫn gây ấn tượng với những người tiếp xúc với bà bằng phong thái nói chuyện nhẹ nhàng mà tràn đầy năng lượng. Người phụ nữ gốc Ấn Độ từng phải sống trong khu tập trung dưới chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid, và hành trình trở thành “nữ tướng” điều hành các tập đoàn trị giá hàng triệu USD, cùng một nhãn hiệu thời trang của riêng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. 
Biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn Delta
Biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn Delta
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia y tế Nam Phi, biến thể Omicron gây các triệu chứng bệnh nhẹ hơn so với các biến thể như Delta và Beta, dù tốc độ lây lan của biến thể này rất nhanh.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Richmond (Johannesburg, Nam Phi) ngày 18/12/2020.
Biến chủng Omicron có thể gây tái nhiễm cao gấp 3 lần các biến chủng khác
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới của Viện Quốc gia về các bệnh Truyền nhiễm (NICD) tại Nam Phi cho thấy, biến chủng Omicron có thể tránh được miễn dịch ở người từng nhiễm các biến chủng trước, đồng thời gây ra khả năng tái nhiễm cao gấp ba lần so với các chủng virus đã phát hiện trước đó.
Biến thể Omicron lây lan sớm hơn dự đoán
Biến thể Omicron lây lan sớm hơn dự đoán
(Ngày Nay) - Biến thể Omicron được cho là đã có mặt ở châu Âu ít nhất 10 ngày trước khi các chuyên gia y tế Nam Phi gửi báo cáo về biến thể này cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Thế giới chạy đua chống biến thể Omicron
Thế giới chạy đua chống biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Tính đến cuối tuần qua, đã có nhiều quốc gia phát hiện thêm các ca mắc biến thể Omicron, như tại Hà Lan, Đan Mạch và Australia. Trong khi đó, các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang chạy đua với thời gian để giải mã siêu biến thể này.
Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
(Ngày Nay) - Những làn sóng lây nhiễm xuất hiện không ngừng nghỉ, kết hợp với những cuộc khủng hoảng do xung đột và biến đổi khí hậu gây ra, đã khiến hàng chục triệu người trên thế giới đứng trước bờ vực của nạn đói.
Vaccine đắt cho các nước nghèo
Vaccine đắt cho các nước nghèo
(Ngày Nay) - Các nước đang phát triển như Bangladesh, Nam Phi và Uganda đang lâm vào tình thế nguy hiểm kép khi họ vừa cố gắng tiếp cận nguồn vaccine từ các nước phát triển, vừa gặp khó khăn khi giá vaccine tăng cao.
Tổng thống Cyril Ramaphosa tuyên bố gia hạn các quy định cấm vận chặt chẽ hơn trong hai tuần nữa khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá Nam Phi. (Ảnh: Elmond Jiyane)
Nam Phi tuyên bố kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4
(Ngày Nay) - Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tối hôm 11/7 tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4, dưới cấp độ cao nhất 1 bậc, thêm 2 tuần nữa trong bối cảnh quốc gia miền Nam châu Phi đang gồng mình chống chọi làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3.