Tái hoang dã tê giác trắng Nam Phi
Tái hoang dã tê giác trắng Nam Phi
(Ngày Nay) - Tổ chức phi lợi nhuận African Parks ngày 16/5 đã bắt đầu di dời những con tê giác trắng phương Nam được nuôi nhốt ở nước này đến các khu vực hoang dã được bảo vệ, sau khi mua đàn động vật tư nhân lớn nhất thế giới này hồi năm ngoái.
Quan hệ Mỹ - Nam Phi có nguy cơ rạn nứt
Quan hệ Mỹ - Nam Phi có nguy cơ rạn nứt
(Ngày Nay) - Quốc hội Mỹ đang xem xét dự luật kêu gọi đánh giá lại mối quan hệ của Washington - Nam Phi, trong bối cảnh căng thẳng nhen nhóm giữa hai quốc gia này.
Sự kiện diễn ra trong một ngày duy nhất thu hút rất nhiều thực khách, tất cả các khung giờ mở cửa từ 12 giờ trưa đến 9h tối đã được đặt kín bàn từ nhiều tuần trước đó. Ảnh: Hồng Minh
Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi
(Ngày Nay) - Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
Phở Việt Nam chinh phục thực khách Nam Phi
Phở Việt Nam chinh phục thực khách Nam Phi
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, sự kiện Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi được tổ chức tại khu chợ ẩm thực Hazel Food Market nổi tiếng của thủ đô Pretoria, Nam Phi. Đây là lần đầu tiên Ngày Phở Việt Nam được tổ chức tại "đất nước Cầu Vồng", là một trong những sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, nhằm lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt tới bạn bè bản địa và quốc tế.
Ảnh minh hoạ.
Nam Phi có ngôn ngữ chính thức thứ 12
(Ngày Nay) - Quốc hội Nam Phi nhất trí thông qua dự luật đưa ngôn ngữ ký hiệu trở thành ngôn ngữ chính thức thứ 12 của quốc gia, điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho hơn 4 triệu người khiếm thính của đất nước.
Một cửa hàng bán đồ uống có cồn tại Johannesburg, Nam Phi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Lạm phát của Nam Phi đạt mức kỷ lục trong 13 năm
(Ngày Nay) - Lạm phát đã tăng vọt trên toàn thế giới, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như giá năng lượng, giá lương thực tăng cao sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bùng nổ và Nam Phi không là ngoại lệ.
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Đức mời 4 nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7
Trong cuộc họp báo ngày 2/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công khai mời Ấn Độ làm khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại lâu đài Elmau ở bang Bayern của nước này vào cuối tháng 6 tới.
Việt Nam, Nam Phi đẩy mạnh hợp tác song phương
Việt Nam, Nam Phi đẩy mạnh hợp tác song phương
Ngày 15/4, kỳ họp lần thứ 5 Diễn đàn Đối tác liên Chính phủ Việt Nam-Nam Phi về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ và văn hóa đã diễn ra do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Candith Mashego-Dlamini đồng chủ trì.