Người dùng được thử nghiệm 4G từ ngày mai 12/12

Dịch vụ 4G sẽ được đưa vào thử nghiệm từ ngày mai 12/12. Những người muốn sử dụng cần thay sim mới và có máy di động phù hợp.
Người dùng được thử nghiệm 4G từ ngày mai 12/12

Theo thông cáo được Viettel phát đi sáng nay, sóng 4G đã được phủ toàn bộ khu vực dân cư của thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền. Theo thiết kế, tốc độ 4G trung bình của mạng này đạt 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với 3G. Tại một số điểm, tốc độ lý thuyết có thể đạt đến 230 MB/s.

Khách hàng muốn sử dụng 4G sẽ được miễn phí đổi SIM để trải nghiệm dịch vụ. Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, nhà mạng này sẽ chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp chính thức ngay khi được cấp phép.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (12/12-18/12), Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng lớn của nhà mạng trên địa bàn tỉnh. Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên cung cấp 4G.

Người dùng được thử nghiệm 4G từ ngày mai 12/12 ảnh 1

Khách hàng muốn dùng thử 4G phải đổi sim và có máy đầu cuối phù hợp.

Đại diện MobiFone cho biết chưa cung cấp thử nghiệm với khách hàng. Còn VinaPhone thông tin, về mặt kỹ thuật, 4G của nhà mạng này đã sẵn sàng và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. "Nhân viên của VinaPhone đã trải nghiệm các dịch vụ với 4G", ông này cho biết.

Dịch vụ 4G sẽ được đưa vào thử nghiệm từ ngày mai 12/12. Những người muốn sử dụng cần thay sim mới và có máy di động phù hợp.

Viettel cho biết đã đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Các chủ thuê bao sẽ được nhà mạng miễn phí đổi sim. Tốc độ 4G tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40-80Mb mỗi giây, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Viettel Telecom cũng cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép".

Đại diện nhà mạng cũng cho biết, trong tuần đầu tiên thử nghiệm (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12), Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng của Viettel trên địa bàn tỉnh. Viettel chọn TP Vũng Tàu làm điểm thử nghiệm dịch vụ 4G vì đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam.

4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4, cho phép đưa tốc độ truyền tối đa lên tới 1-1,5 Gigabits mỗi giây, tức là gấp vài trăm lần so với tốc độ vài chục megabits của mạng 3G hiện nay. Các nhà mạng công bố triển khai thử nghiệm 4G trong bối cảnh dịch vụ dữ liệu di động tại Việt Nam phát triển mạnh trong những năm gần đây về số lượng thuê bao, song lại không được đánh giá cao về tốc độ đường truyền.

Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông cho biết sẽ cho phép các nhà mạng khai thác thương mại vào năm 2017. Việc tiến hành thử nghiệm thì theo quy định, mỗi nhà mạng sẽ được triển khai hoạt động này tại 3 tỉnh, thành phố, phù hợp hiện trạng hạ tầng viễn thông của mình.

PV

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.