Người dùng TikTok Trung Quốc phản đối nội dung trả phí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nền tảng chia sẻ video Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, đang vấp phải làn sóng phản đối từ phía người dùng sau khi thử nghiệm nội dung trả phí.
Người dùng TikTok Trung Quốc phản đối nội dung trả phí

Sáng kiến này bắt đầu ra mắt từ ngày 9/11 nhưng đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng Trung Quốc, những người từ lâu đã quen với nội dung miễn phí.

Ví dụ, tài khoản Nutsbear, một người có ảnh hưởng được hơn 2 triệu người xem theo dõi và nổi tiếng với việc kể những câu chuyện chiến tranh, vào thứ Sáu vừa qua đã hạ giá video trả phí đầu tiên của mình: một bài đánh giá dài 21 phút về Trận chiến Biển San hô năm 1942 giữa Nhật Bản, Mỹ và Australia xuống 3 nhân dân tệ (hơn 10.000 đồng). Giá ban đầu của video được tải lên vào ngày 12/11 là 8 nhân dân tệ (hơn 27.000 đồng).

Hầu hết các nhận xét bên dưới video đều phàn nàn về giá cả thay vì nội dung. Một người dùng cho biết mức giá này rất tốt so với chất lượng của video. Nhưng người dùng khác nói rằng “việc tính phí 3 nhân dân tệ cho một video dài 20 phút vẫn còn đắt”, trong khi có người tiêu cực hơn khi cho rằng “đã đến lúc gỡ cài đặt Douyin”.

Hiện chức năng đăng tải nội dung trả phí hiện chỉ áp dụng cho những người sáng tạo nội dung có ít nhất 100.000 người theo dõi. Họ phải xác thực danh tính của mình và không vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong tháng qua.

Người sáng tạo có quyền quyết định xem có nên kích hoạt dịch vụ trả phí hay không và họ có quyền tự do đặt ra mức giá của mình. Nhưng nền tảng Douyin tính phí dịch vụ công nghệ 30% cho mỗi đơn hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên Douyin yêu cầu người dùng trả tiền để xem video trên ứng dụng này. Vào năm 2021, nó cho phép thu phí một số bộ phim truyền hình ngắn với dung lượng mỗi tập chỉ kéo dài vài phút. Mặc dù các bộ phim siêu ngắn này có kinh phí thấp hơn nhiều so với phim thông thường, nhưng chúng vẫn đắt hơn nội dung do người dùng tự tạo.

Lần này, sáng kiến này đã mở rộng sang nhiều thể loại hơn, bao gồm chia sẻ kiến thức và giải trí, bởi thể loại phim truyền hình siêu ngắn sắp phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý ở Trung Quốc.

Tháng trước, Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để “tăng cường và cải tiến việc quản lý” các bộ phim truyền hình dạng "mỳ ăn liền" này. Trung Quốc đã ghi nhận hơn 25.300 bộ phim siêu ngắn chứa nội dung bạo lực, khiêu dâm và thô tục từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 2 năm nay.

Hiện chưa rõ liệu người dùng Trung Quốc sẽ chấp nhận tiêu thụ video trả phí hay không, nhưng tình hình đã được cải thiện đối với những người tính phí nội dung.

Theo công ty tư vấn Frost & Sullivan, tỷ lệ người đăng ký trả phí trên các nền tảng video của Trung Quốc đã tăng lên 77,6% vào năm 2022 từ mức chỉ 48% vào năm 2018.

Theo SCMP
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.