Người giàu Ấn Độ tháo chạy ra nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng tăng của Ấn Độ đã khiến ngày càng nhiều gia đình giàu có lên chuyên cơ để tháo chạy ra nước ngoài.
Người giàu Ấn Độ tháo chạy ra nước ngoài

Trước tình trạng ngày càng có nhiều người mắc COVID-19, giới tài phiệt Ấn Độ đã phải bỏ ra hàng triệu rupee để đặt các chuyến bay riêng tới châu Âu, Trung Đông để trốn dịch.

Ông Rajan Mehra, giám đốc điều hành của máy bay tư nhân Club One Air có trụ sở tại New Delhi cho biết: “Không chỉ có giới siêu giàu. Bất cứ ai cũng có đủ tiền cũng sẽ tìm cách bay đi nơi khác".

Đầu tuần này, Ấn Độ đã ghi nhận 352.991 ca mắc COVID-19 mới. Trong khi nhiều người dân đang khốn khổ tại các bệnh viện quá tải, nhiều siêu sao điện ảnh Bollywood đang trách dịch tại Maldives, trong khi 3 vận động viên cricket người Australia đã rời khỏi giải đấu Indian Premier League do lo sợ mắc bệnh.

Làn sóng tháo chạy khỏi Ấn Độ đã ngày càng gia tăng khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ quyết định áp đặt quy định hạn chế cho người dân nước này nhập cảnh, tiêu biểu là Canada, Hong Kong, UAE và Anh.

Maldives sẽ giới hạn người Ấn Độ nhập cảnh ngoại trừ một số hòn đảo chỉ dành cho hoạt động nghỉ dưỡng từ thứ Ba, dẫn đến cuộc chạy đua tới đảo quốc này hôm thứ Hai.

"Số chuyến bay tới London, Maldives và Dubai đã gia tăng đột biến trước khi quy định mới có hiệu lực", ông Mehra cho biết.

Một chuyến bay tư nhân một chiều từ New Delhi đến Dubai có giá lên tới 1,5 triệu rupee (hơn 460 triệu đồng), tuy nhiên con số này không khiến giới tài phiệt Ấn Độ chùn chân.

Đây không phải lần đầu người giàu Ấn Độ tháo chạy bằng máy bay. Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã phải cấm các chuyến bay với mục đích sơ tán y tế do lo ngại các tỷ phú có thể nói dối về tình trạng bệnh tật của họ để né lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Trong khi chi phí cho các chuyến bay chuyên cơ không tăng, nhưng giá vé máy bay phổ thông đã tăng chóng mặt.

Nishant Pitti, đồng sáng lập công ty lữ hành Easy Trip Planners India, cho biết các chuyến bay tới London đã gần như hết sạch sau khi lượng đặt vé "bay ngay" tăng vọt.

Còn theo ông Rajan Mehra, các chuyến bay phổ thông một chiều đến Dubai có giá tương đương 1.300 USD, cao gấp hơn 10 lần so với giá thông thường.

“Thực trạng này cho thấy tâm lý tuyệt vọng ở đất nước này đã lên tới mức nào", ông Mehra chỉ ra.

Theo SCMP
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.