Người lao động quay trở lại TP HCM được xét nghiệm, ở trọ miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người lao động ngoại tỉnh trở về TP HCM trong thời gian tới sẽ được tiêm vaccine COVID-19, xét nghiệm miễn phí và ở "nhà trọ 0 đồng".
(Ảnh minh hoạ: Pháp luật TP HCM)
(Ảnh minh hoạ: Pháp luật TP HCM)

Tối 22/10, tại chương trình livestream ‘dân hỏi - thành phố trả lời’ với chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thuộc Thành Đoàn TPHCM đã đăng đàn đối thoại trực tuyến với người dân.

Ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, người lao động trở lại TP HCM sẽ được hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM Nguyễn Văn Lâm đề nghị người lao động từ các tỉnh muốn trở lại TPHCM cần chủ động liên hệ với Sở Lao động Thương binh xã hội các địa phương để kết nối với các đầu mối tại TPHCM (Sở Giao thông Vận tải, Bộ Tư lệnh TPHCM) sắp xếp việc di chuyển về TPHCM.

Ngoài ra, Theo ông Nguyễn Quang Cường, khi liên hệ với trung tâm, công nhân lao động còn được giới thiệu hệ thống “Nhà trọ 0 đồng”, được lưu trú từ 1 – 3 tháng đầu để ổn định cuộc sống. Trung tâm còn hỗ trợ công nhân lao động trở về TPHCM xét nghiệm (test) nhanh miễn phí nếu đơn vị sử dụng lao động yêu cầu.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.