Người nghèo được tặng sổ bảo hiểm y tế và xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định phát động Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão 2023”
Người nghèo được tặng sổ bảo hiểm y tế và xã hội

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định đã trao tặng 10 sổ bảo hiểm xã hội; 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ số tiền đóng góp của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Định (VietcomBank) cũng trao 50 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Cửu Long, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định cho biết, đây là món quà an sinh đặc biệt ý nghĩa, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế với chi phí thấp; đồng thời nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn.

Theo Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định, những cuốn sổ bảo hiểm xã hội và những tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng cùng với các hoạt động tuyên truyền về lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn nữa quyền lợi khi tiếp cận với chính sách an sinh này để tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng bảo hiểm xã hội, được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bằng bảo hiểm y tế.

Năm 2021, nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định đã tổ chức các đoàn đi thăm, trao tặng 37 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại các cơ sở y tế 10 huyện, thành phố trong dịp Tết.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Cửa sổ Lauriston Livingstone Stone memorial. Ảnh: Tiffany Glassware
Sắc màu huyền ảo từ những ô cửa sổ kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Nổi tiếng với những thiết kế lộng lẫy và đầy sáng tạo, cửa sổ kính màu Tiffany đã trở thành biểu tượng cho nghệ thuật trang trí nội thất cao cấp và là niềm tự hào của nước Mỹ. Bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Louis Comfort Tiffany, những ô kính này không chỉ mang đến vẻ đẹp rực rỡ mà còn là minh chứng cho kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn nghệ thuật độc đáo của Tiffany Studios.
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.