Xử lý nghiêm đơn vị trốn đóng bảo hiểm xã hội
Xử lý nghiêm đơn vị trốn đóng bảo hiểm xã hội
(Ngày Nay) - Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội còn tồn tại việc nhiều doanh nghiệp, tổ chức chấp hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế chưa nghiêm túc. Còn nhiều doanh nghiệp nợ đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động; đóng không đúng mức quy định ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ, quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động.
Người nghèo được tặng sổ bảo hiểm y tế và xã hội
Người nghèo được tặng sổ bảo hiểm y tế và xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định phát động Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão 2023”
Ảnh minh họa
Xử phạt những doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động
(Ngày Nay) - Nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Giang đã xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế với tổng số tiền xử phạt 615 triệu đồng; yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục hậu quả, nộp số tiền phải đóng theo quy định cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội.
Ảnh minh họa
Nhận bảo hiểm xã hội một lần là đánh mất cơ hội hưởng an sinh xã hội tuổi già
(Ngày Nay) -  Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2022 số người được giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần là 208.943 người, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó đồng nghĩa trong tương lai, những người lao động này khi đến tuổi về hưu sẽ không có nguồn thu nhập hằng tháng từ lương hưu để bảo đảm cuộc sống và không được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già, hoặc nếu có thì mức hưởng lương hưu rất thấp.
Lễ ký hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc. (Ảnh: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội)
Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội
(Ngày Nay) - Sáng 14/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chứng kiến sự kiện Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc Kwon Deok-cheol ký hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội.