Lễ ký hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc. (Ảnh: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội)
Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội
(Ngày Nay) - Sáng 14/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chứng kiến sự kiện Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Hàn Quốc Kwon Deok-cheol ký hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội.
Ảnh minh hoạ.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Người lao động nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hưởng BHXH một lần
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đời sống khó khăn do dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống; đồng thời, một số ít người vì lợi ích trước mắt, muốn rút bảo hiểm xã hội một lần để có luôn một khoản “tiền tươi”. 
Ngày 8/11, Quốc hội thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch. Ảnh: TTXVN
Ngày 8/11, Quốc hội thảo luận về kế hoạch phát triển KH-XH và công tác phòng chống dịch
(Ngày Nay) - Theo chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 8/11, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
Quảng cáo vay nợ thay cho quảng cáo tìm người.
Dịch bệnh và bài ca không có việc làm
(Ngày Nay) - Những tờ tuyển lao động khắp cột điện, tủ điện, vách tường, bến xe buýt… vốn được dán chi chit lâu nay giờ được thay thế bằng giấy cho vay nợ, hỗ trợ tài chính, thế chấp lãi suất thấp... Chưa bao giờ người lao động rơi vào cảnh khó khăn như thế.
Cán bộ BHXH thành phố Hồ Chí Minh tư vấn, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Ảnh: TRUNG TÂM
Làm thủ tục nhanh gọn với bảo hiểm xã hội số
(Ngày Nay) -  "VssID - bảo hiểm xã hội số" là ứng dụng đang được nhiều công chức, viên chức cũng như người dân tỉnh Sơn La tin dùng, bởi phần mềm này giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc làm thủ tục. 
BHXH hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân
BHXH hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân
Trong bổi cảnh dịch bệnh COVID-19, dù khi bùng phát hay đã được khống chế tại Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Cùng đó, ngành BHXH tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.