Người nghèo tại TP HCM được ủng hộ gần 56 tỉ đồng để đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số tiền 56 tỷ đồng sẽ được sử dụng để chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các hộ nghèo, những người gặp khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn… trên địa bàn.
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của Thành phố. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của Thành phố. (Ảnh: Thanh Niên)

Sáng 20/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận gần 56 tỷ đồng từ 20 đơn vị, doanh nghiệp và 2 cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố. Số tiền này sẽ được sử dụng để chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các hộ nghèo, những người gặp khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn… trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dân lao động, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Thời gian qua, các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Người nghèo tại TP HCM được ủng hộ gần 56 tỉ đồng để đón Tết ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của Thành phố. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã gửi lời cảm ơn các đơn vị đã chia sẻ tấm lòng, ủng hộ nguồn lực để cùng thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, nhất là tạo điều kiện để người dân được hưởng một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.