'Người ngoài hành tinh' Ronaldo mở lòng về cuộc chiến chống trầm cảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu danh thủ Ronaldo tiết lộ ông đang chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, một di chứng của sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng đầy rẫy chấn thương dai dẳng của cầu thủ người Brazil này.
'Người ngoài hành tinh' Ronaldo mở lòng về cuộc chiến chống trầm cảm

Cựu siêu sao của PSV, Barcelona, ​​Inter và Real Madrid được thế giới công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Ronaldo đã tham dự 4 kỳ World Cup trong màu áo Brazil và giành, dù không góp mặt trong chiến thắng năm 1994 của Selecao.

Trong một bộ phim tài liệu mới được phát hành, Ronaldo đã chia sẻ về vấn đề sức khỏe tinh thần trong bóng đá với người đồng đội cũ Roberto Carlos.

"Đến giờ tôi vẫn đang trị liệu", Ronaldo nói. "Tôi đã điều trị được hai năm rưỡi, và tôi hiểu bản thân mình hơn trước rất nhiều. Tôi đến từ một thế hệ được ném vào đấu trường và phải cố gắng hết sức".

Khi nhìn lại sự nghiệp của mình, cựu cầu thủ người Brazil cho rằng ông cùng các đồng nghiệp khác đã phải tự đối mặt với chứng căng thẳng tâm lý mà không có sự chuẩn bị từ trước.

"Cũng bởi vì đó là thời kỳ đầu của thời đại internet. Khi đó, sức khỏe tinh thần của các cầu thủ không phải vấn đề được coi trọng. Hiện giờ các cầu thủ được chăm sóc tốt hơn và được nghiên cứu nhiều hơn: hồ sơ của từng cầu thủ, cách họ phản ứng, họ nên phản ứng như thế nào", Ronaldo nói.

Ronaldo cho rằng cầu thủ bóng đá trong quá khứ thậm chí không biết gì về các khái niệm như chấn thương tâm lý. Điều này hoàn toàn bị bỏ qua trong thế hệ của ông.

"Rõ ràng, nhiều người đã phải trải qua những khoảng thời gian khủng khiếp, thậm chí là trầm cảm, vì thiếu sự riêng tư, thiếu tự do. Đúng là vấn đề đã rất rõ ràng, nhưng các giải pháp không có sẵn", Ronaldo nói.

Theo AFP
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc