'Người ngoài hành tinh' Ronaldo mở lòng về cuộc chiến chống trầm cảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu danh thủ Ronaldo tiết lộ ông đang chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, một di chứng của sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng đầy rẫy chấn thương dai dẳng của cầu thủ người Brazil này.
'Người ngoài hành tinh' Ronaldo mở lòng về cuộc chiến chống trầm cảm

Cựu siêu sao của PSV, Barcelona, ​​Inter và Real Madrid được thế giới công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Ronaldo đã tham dự 4 kỳ World Cup trong màu áo Brazil và giành, dù không góp mặt trong chiến thắng năm 1994 của Selecao.

Trong một bộ phim tài liệu mới được phát hành, Ronaldo đã chia sẻ về vấn đề sức khỏe tinh thần trong bóng đá với người đồng đội cũ Roberto Carlos.

"Đến giờ tôi vẫn đang trị liệu", Ronaldo nói. "Tôi đã điều trị được hai năm rưỡi, và tôi hiểu bản thân mình hơn trước rất nhiều. Tôi đến từ một thế hệ được ném vào đấu trường và phải cố gắng hết sức".

Khi nhìn lại sự nghiệp của mình, cựu cầu thủ người Brazil cho rằng ông cùng các đồng nghiệp khác đã phải tự đối mặt với chứng căng thẳng tâm lý mà không có sự chuẩn bị từ trước.

"Cũng bởi vì đó là thời kỳ đầu của thời đại internet. Khi đó, sức khỏe tinh thần của các cầu thủ không phải vấn đề được coi trọng. Hiện giờ các cầu thủ được chăm sóc tốt hơn và được nghiên cứu nhiều hơn: hồ sơ của từng cầu thủ, cách họ phản ứng, họ nên phản ứng như thế nào", Ronaldo nói.

Ronaldo cho rằng cầu thủ bóng đá trong quá khứ thậm chí không biết gì về các khái niệm như chấn thương tâm lý. Điều này hoàn toàn bị bỏ qua trong thế hệ của ông.

"Rõ ràng, nhiều người đã phải trải qua những khoảng thời gian khủng khiếp, thậm chí là trầm cảm, vì thiếu sự riêng tư, thiếu tự do. Đúng là vấn đề đã rất rõ ràng, nhưng các giải pháp không có sẵn", Ronaldo nói.

Theo AFP
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.