Người ra tay đánh giáo viên ngất xỉu đến bệnh viện xin lỗi

Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện tuyến huyện, cô giáo bị phụ huynh xông vào trường đánh thủng màng nhĩ đã phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Cô giáo Mai đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Ảnh: TT
Cô giáo Mai đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Ảnh: TT

Điều tra viên Đội điều tra tổng hợp (Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của bị hại sau khi nhận được đơn tố cáo. Ngày 1/7, gia đình cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai – giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, vợ chồng ông PMT. (người đã xông vào trường hành hung cô Mai đến ngất xỉu) đã đến bệnh viện xin lỗi.

Vợ chồng ông PMT. mong gia đình cô Mai bỏ qua cho hành động thiếu kiềm chế của ông PMT. và người nhà. Đồng thời, muốn cô Mai rút đơn tố cáo việc ông này đã ra tay đánh cô tại trường mầm non Sen Hồng. Phía gia đình ông PMT. cũng đã đưa số tiền 3 triệu đồng để gia đình lo thuốc men, điều trị.

Phía gia đình cô Mai chấp nhận lời xin lỗi của ông PMT. nhưng chưa đồng ý bãi nại vì muốn làm rõ sự việc đúng – sai như thế nào theo quy định của pháp luật. Hiện sức khỏe của cô giáo Mai cũng chưa có nhiều tiến triển. Theo kết luận ban đầu của Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức thì cô bị thủng màng nhĩ, có nguy cơ bị điếc.

Dù điều trị tại đây gần một tuần nhưng cô Mai vẫn còn triệu chứng buồn nôn, đầu đau nhức, người ê ẩm… Do đó, gia đình đã chuyển cô Mai ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Trước đó, bà LTL. (vợ ông PMT.) cho rằng, vào chiều ngày 21/6, sau khi cháu PTMT. (học sinh cơ sở mần non Sen Hồng) đi học về thì gia đình phát hiện ở vùng háng của cháu có vết thương bầm tím.

Khi được hỏi thì cháu PTMT. kể là do bị cô Mai dùng cây chổi đánh. Trong lúc nóng giận, ông PMT. đã cùng người nhà kéo đến trường đánh cô Mai. Bà L. phân trần là có can ngăn và thoa dầu cho cô Mai chứ không để người nhà đánh tới tấp. Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – chủ cơ sở mầm non Sen Hồng cho hay, đã trích xuất camera trong trường nhưng không phát hiện việc cháu PTMT. bị đánh.

Ngoài ra, theo bà Thu thì vết thương ở vùng háng của cháu T. đã có từ lâu, không phải vết bầm mới. Cô Mai cũng không phải là giáo viên đứng lớp của cháu T. nên không có chuyện giáo viên bạo hành học sinh.

Hiện sự việc đang được công an Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) điều tra, làm rõ. Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào chiều ngày 21/6, trong lúc cô Mai đang trả trẻ thì ông PMT. (phụ huynh cháu PTMT.) xông vào trường hỏi cô nào đã đánh cháu bầm dập. Sau đó, ông PMT. về nhà và kéo theo một số người khác đến đánh cô Mai. Cô Mai bị nhóm người này đánh ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ điều trị xác định cô bị ngoại lực tác động làm thủng màng nhĩ, có nguy cơ bị điếc.

Theo Giáo Dục Việt Nam