Người thừa kế Samsung bị kết án 5 năm tù

(Ngày Nay) - Tòa án Quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc) vừa tuyên ông Lee Jae-yong 5 năm tù vì hối lộ.
Ông Lee Jae-yong trên đường đến tòa án sáng nay. Ảnh: Reuters
Ông Lee Jae-yong trên đường đến tòa án sáng nay. Ảnh: Reuters

Mức án này thấp hơn nhiều so với đề nghị 12 năm của các công tố viên. Sau tin tức này, cổ phiếu Samsung Electronics đã giảm 1,5% trên sàn Seoul. Họ hiện là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Samsung cũng là công ty gia đình lớn nhất Hàn Quốc hiện nay.

Ông Lee năm nay 49 tuổi, là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group - Lee Kun-hee và được coi là người thừa kế đế chế này sau khi cha mình qua đời. Ông bị bắt giữ từ tháng 2 năm nay vì hàng loạt cáo buộc biển thủ, hối lộ và che giấu tài sản ở nước ngoài.

Các công tố viên cho rằng ông đóng góp 41 tỷ won (36 triệu USD) cho các tổ chức phi lợi nhuận của Choi Soon-sil (bạn thân cựu tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye) để củng cố quyền lực tại Samsung Electronics. Ông Lee đến nay vẫn phủ nhận các cáo buộc này

Song Wu-cheol - luật sư của ông Lee cho biết họ sẽ kháng cáo. “Chúng tôi tự tin sẽ đảo ngược được phán quyết này”, ông cho biết trên Reuters.

Theo luật pháp Hàn Quốc, các mức án trên 3 năm sẽ không được hoãn thi hành. 5 năm cũng là một trong những mức án cao nhất mà một lãnh đạo doanh nghiệp nước này từng phải nhận.

Theo Vnexpress
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.